นักวิเคราะห์ชี้! iPhone รุ่นถัดไปอัพเกรด กล้อง TrueDepth เพิ่มแบตฯ และ iPhone X Plus ก็มา

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย แม้ว่าตอนนี้ iPhone 8 และ iPhone X รุ่นใหม่ที่เปิดตัวพึ่งจะทำตลาดได้ไม่เท่าไหร่เท่านั้น แต่หลายข่าวก็มีข้อมูลเกี่ยว  iPhone รุ่นถัดไป ออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

ข้อมูลล่าสุดจากนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ได้ออกมาบอกอีกครั้งว่า  iPhone รุ่นถัดไป มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับการอัพเกรดกล้องหน้า  TrueDepth เพื่อเพิ่มความแม่นยำยิ่งขึ้นและแบตเตอรี่จะมีขนาดความจุที่มากขึ้นด้วย สำหรับการอัพเกรดกล้องกน้า TrueDepth  นั้น จะมีผลให้มีการใช้พลังงานมากขึ้น ทำให้ทาง Apple  มีความจำเป็นต้องเพิ่มขนาดความจุแบตเตอรี่ตามไปด้วย โดย Ming-Chi Kuo  บอกว่า   iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับกล้อง TrueDepth เวอร์ชั่นอัพเดทนั้นจะยังไม่เปิดตัวปีนี้ แต่น่าจะมาในปี 2019 นู้นแทนครับnext-iphones-news


ส่วนปีนี้คาดว่าจะมี iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวด้วยกัน 3 รุ่น มี iPhone X รุ่นใหม่ ขนาดหน้าจอ  5.8 นิ้ว และจะมี iPhone X Plus  รุ่นหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว และสุดท้ายจะเป็น ะ iPhone รุ่นหน้าจอ LCD ขนากหน้าจอ 6.1 นิ้ว  โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด โดยทั้งหมดจะมาพร้อมกับ กล้องหน้าแบบ TrueDepth ยังคงเน้นความแจ่มที่ระบบ  Face ID เหมือนเดิม
next-iphones-newsขณะที่แบตเตอรี่นั้น เคยมีการออกมาวิเคราะห์ว่า iPhone X รุ่นถัดไป จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่รูปตัว L แบบ  1 cell ซึ่งจะมีความจุมากกว่าแบตเตอรี่บน iPhone X รุ่นปัจจุบันนี้ถึง 10% เลยทีเดียว ขณะที่แบตเตอรี่บน iPhone X Plus  นั้นจะเป็นแบตเตอรี่แบบ 2 cell  ครับ

 

ส่วนการเปิดตัวนั้นก็คาดว่าจะเป็นช่วงเดือนกันยายนปีนี้เหมือนทุกๆ ครั้งครับ ยังไงก็รอติดตามข้อมูลกันต่อไป

 

ที่มา : macrumors

แสดงความเห็น