ลือว่า! iPhone 2018 รุ่นถัดไป จอใหญ่ขึ้นเป็น 6 นิ้ว แต่จะยังเป็น LCD เหมือนเดิม

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากันอีกแล้วครับ ล่าสุด iPhone X พึ่งจะเปิดตัวไปหมาดๆ เป็นการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่โดยเฉพาะการเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED  งานนี้เลยคาดกันว่าอนาคตจะต้องมีการนำเอา หน้าจอ OLED มาใช้กับ iPhone รุ่นถัดๆ ไปด้วย แต่ดูเหมือนว่าความคิดนี้จะไม่ใช่แล้วครับ เพราะมีรายงานว่า Apple จะยังคงใช้ จอแบบ LCD  ใน iPhone รุ่นถัดไป แต่จะปรับให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าปัจจุบัน

 

ข้อมูบดังกล่าวมาจาก เว็บไซต์ The Korea Herald  ที่ระบุว่าได้ข้อมูลอ้างอิงมจากสื่อ The Bell  เผยว่า เดิมที Apple วางแผนที่จะพัฒนา iPhone  ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ 5.28 นิ้ว, 5.85 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว  แต่แล้วก็ตัดให้เหลือเพียง จอขนาด 5.85 นิ้ว กับ 6.46 นิ้วแบบ OLED  เนื่องจากในตลาดนั้นมีความต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่มากกว่า และมีแนวโน้มว่า iPhone รุ่นหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ที่เป็นจอ  LCD เข้ามาแทนnext-iphone-2018-lcd-display


ทั้งนี้ผู้ป้อนหน้าจอ  OLED ให้กับ Apple ยังคงเป็น  Samsung Display  เจ้าเดิม และมีข่าวว่า  Apple นั้นอาจจะดึงเอา  Japan Display   เข้ามาเป็นผู้ผลิตหน้าจอแบบ LCD  ให้ด้วย โดยทางด้านของนักวิเคราะห์นั้นมองว่า  ที่ Apple  เปลี่ยนแผนการผลิตหน้าจอจากหน้าจอเล็กมาเป็นหน้าจอใหญ่นั้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะความนิยมด้านการใช้มือถือหน้าจอใหญ่ที่มากขึ้นนั่นเองละครับ

 

ท้ายที่สุดแล้ว iPhone รุ่นถัดไปจะเป็นยังไง จะใช้หน้าจอแบบไหน มีขนาดเท่าไหร่ คงต้องดูกันยาวๆ นู่นละครับ

ที่มา :  macrumors

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------