ลุ้นเผยโฉม! iPad Pro รุ่นถัดไปมาพร้อม Face ID ปลายปีนี้พร้อม iPhone X รุ่นใหม่

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาฝากกันตลอดเช่นเคย หลังจากเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Apple สร้างความฮือฮาด้วย ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ หรือ Face ID บน  iPhone X เปิดมิติใหม่แห่งการปลดล็อคหน้าจอ ล่าสุดมีข่าวออกมาอีกว่า เตรียมที่จะนำระบบ  Face ID  นี้มาใช้กับ iPad Pro รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2018 นี้ด้วยครับ

 

สื่อจากเกาหลีใต้อย่าง The Investor  ได้ออกมารายงานว่า Apple เตรียมจับมือ  LG Innotek ในการพัฒนาระบบสแกนใบหน้า Face ID ในเวอร์ชั่นอัพเกรด บน  iPhone และ iPad รุ่นใหม่ ซึ่งน่าจะเปิดตัวภายในปี 2018 นี้ โดยการจับมือในครั้งนี้มีงบลงทุนสูงถึง 820.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว โดยทาง LG Innotek  จะใช้ในการสร้างโรงงานผลิตเซ็นเซอร์ 3 มิติ และโมดูลกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนด้วย โดย iPhone  รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัในครั้งนี้คาดว่าจะเป็น  iPhone X รุ่นสานต่อ และมี  iPhone X Plus รุ่นหน้าจอใหญ่ เพิ่มเข้ามา และจะยังมี  iPhone หน้าจอ LCD ที่เป็นรุ่นประหยัดมาพร้อมกันด้วย โดยทั้งหมดน่าจะมาพร้อมกับ ระบบ Face ID 

next-ipad-pro-with-face-id
ในขณะที่ iPad Pro รุ่นใหม่ ก็มีข่าวเช่นกันว่าจะมาพร้อมกับ ระบบ Face ID เช่นกันครับ จะจริงแท้อย่างไรน่าจะเห็นความชัดเจนในช่วงปล่อยปีนี้แน่นอน

ที่มา : macrumors

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------