รถยนต์ BMW i8 โฉมถัดไป จะเป็นรถพลังงาน ไฟฟ้า EV เต็มตัว 750 แรงม้า

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจใหม่ๆ ในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศนั้นยังคงมีออกมาให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้เรามีข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ รถยนต์ BMW i8 โฉมถัดไป  มาฝากกันครับ  แว่วข่าวว่าเวอร์ชั่นต่อไป จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ เลย

 

 

รายงานข่าวระบุว่า รถยนต์ BMW i8 โฉมถัดไปที่จะมาแทนเวอร์ชั่นปัจจุบันนั้นจะไม่เป็นรถ Plug-In Hybrid อีกแล้ว เพราะจะไม่มีเครื่องยนต์สันดาปภายในอีกต่อไป  แต่จะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ แทน โดยจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ล้อคู่หลัง 2 ตัว และอีก 1 ตัวที่ล้อคู่หน้า ซึ่งทั้งหมดเป็นมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงซึ่งทำให้ รถยนต์ BMW i8 กลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้า EV เต็มตัว  ด้วยระบบขับเคลื่อน  4 ล้อ และยังมีระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อด้วย โดยพละกำลังนั้นอาจจะมากถึง  760 แรงม้า (PS) ระยะทางไกลสุดต่อการชาร์จ 1 ครั้งอยู่ที่ราว 482 กิโลเมตรเลยทีเดียว โดยคาดการณ์ว่า  BMW i8 รุ่นถัดไปนนี้จะเผยโฉมในช่วงปี 2022-2023 และน่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ด้วยเช่นกัน

รถยนต์ BMW i8 โฉมถัดไป จะเป็นรถพลังงาน ไฟฟ้า EV เต็มตัว 750 แรงม้า

 

รถยนต์ BMW i8 ที่ทำตลาดเวอร์ชั่นปัจจุบันนั้นเป็นรถสปอร์ตที่มาพร้อมกับบเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ผสานการทำงานร่วมมอเตอร์ไฟ้า 2 ตัว มีพละกำลังอยู่ที่  367 แรงม้า (PS)  นั่นหมายความว่ารุ่นถัดไปในอนาคตที่ว่านี้จะมีแรงม้าเพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่ากันเลยทีเดียว งานนี้จะเป็นเช่นไรคงต้องรอติดตามกันอีกยาวครับ

รถยนต์ BMW i8 โฉมถัดไป จะเป็นรถพลังงาน ไฟฟ้า EV เต็มตัว 750 แรงม้า

ที่มา  : autoblog

 

Advertisement

แสดงความเห็น