เราอาจจะได้เห็น! Nissan Terra รถยนต์ไฟฟ้าต่อยอดจาก Nissan Leaf

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย Nissan Leaf ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ทำตลาดได้อย่างยอดเยี่ยมมียอดขายอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก แต่ข่าวล่าสุดนั้นเผยว่า มันจะไม่จำกัดอยู่บนเฉพาะตัวถังรถยนต์ Hatchback อีกต่อไป เพราะว่ามีความเป็นได้ที่จะถูกนำไปต่อยอดเป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

 

ตามรายงานข่าวระบุว่า  Nissan พึ่งไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ Terra และชื่อดังกล่าวนี้ Nissan ก็เคยนำไปตั้งให้กับรถยนต์ต้นแบบ Nissan Terra Concept  มาแล้ว นั่นทำให้หลายคนเชื่อกันว่า รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่ต่อยอดจาก Nissan Leaf นี้จะมาในชื่อ  Nissan Terra ก็เป็นได้ครับ

news-nissan-terra-may-be-suv-ev


ในส่วนของ Nissan Terra Concept  นั้น เคยเผยโฉมไปเมื่อปี 2012 ในงาน  Paris Motor Show มีการตั้งเป้าให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าเดิมอยู่แล้ว และเมื่อล่าสุด Nissan Leaf ใหม่นัน้มาพร้อมกับขุมพลังไฟฟ้าที่สามารถขับเคลื่อนได้ไกลถึง  500 กิโลเมตรต่อครั้ง จึงทำให้เชื่อว่าระบบนี้อาจจะถูกนำมาติดตั้งบนรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าด้วย

news-nissan-terra-may-be-suv-ev news-nissan-terra-may-be-suv-ev
และอาจจะมีการติดตั้งมอเตอร์เพิ่มเพื่อให้เป็น SUV ไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อได้อีกต่างหาก แต่ทั้งนี้ยังยืนยันไม่ได้ว่า Nissan นั้นคิดที่จะเปิดตัวรถเอสยูวีที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจริงหรือไม่ แต่ข้อสงสัยคือการจดทะเบียนชื่อ   Nissan Terra เอาไว้ งานนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น