จริงหรือ! ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน Lynk & Co จะรับประกันรถตลอดอายุการใช้งาน

ในงาน Shanghai Auto Show 2017 ที่ผ่านมา

Advertisement
ทางด้านของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนอย่าง Lynk & Co น้องใหม่ที่อยู่ในเครือของ  Geely พันธมิตรทางธุรกิจของ Volvo ได้ประกาศว่าจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่กล้ารับประกันรถยนต์ตลอดอายุการใช้งาน และจะบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเวลารถเสียอีกด้วย เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยเลย

 
แต่อย่างไรก็ตาม การรับประกันนี้ยังไม่มีการระบุเงื่อนไขและช่วงเวลาที่นแ่นอนว่า ตลอดอายุการใช้งานนั้นจะนานแค่ไหน และยังมีบริการที่ทาง Lynk & Co ริเริ่มและเป็นที่สนใจไม่น้อยคือ  Car-Sharing บริการที่จะติดตั้งระบบให้เจ้าของรถสามารถประกาศให้คนอื่นมาเช่ารถไปขับได้ แทนที่จะจอดไว้เฉยๆ เป็นการหาเงินจากรถยนต์ของตัวเอง งานนี้หลายคนอาจจะคิดว่าเวอร์ไปหรือเปล่า แต่ด้วยดารที่  Lynk & Co เป็นหุ้นส่วนของ Volvo จึงมีความเป็นไปได้ว่า แผนดังกล่าวอาจจะเป็นจริงได้

 

news-lynk-co-offers-lifetime-warranty news-lynk-co-offers-lifetime-warranty news-lynk-co-offers-lifetime-warranty news-lynk-co-offers-lifetime-warranty news-lynk-co-offers-lifetime-warranty news-lynk-co-offers-lifetime-warranty

Lynk & Co จะมีรถยนต์รุ่นแรกออกจำหน่ายในชื่อ  Lynk & Co 01 ที่พัฒนามาจากโครงสร้างพื้นฐาน CMA Platform ร่วมกับ Volvo 40-Series รุ่นถัดไป และจะใช้เครื่องยนต์ร่วมกันด้วยโดยจะเป็นเครื่อง 3-4 สูบ แลบะมีระบบ Plug-In Hybrid ให้เลือกเช่นกัน  จะเริ่มวางขายในจีนภายในสิ้นปีนี้ ก่อนที่จะส่งไปยังตลาดทั่วโลก ภายในปี 2019 และเราน่าจะได้เห็นกันว่า รับประกันรถตลอดอายุการใช้งาน นั้นจะนานแค่ไหน เป็นที่น่าสนใจจริงๆ ครับ


ที่มา : motoauthority 

 


แสดงความเห็น