โอมาร์ ว่าที่แมวตัวยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาว 1.20 เมตร

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวทีน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอด วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับว่าที่ แมวตัวยาวที่สุดในโลก กันครับ มันอาศัยอยู่ในเมือง เมลเบิร์น ของออสเตรเลีย และน่าจะโค่นแชมป์เก่าลงอย่างราบคาบแน่นอน

 

 

แม้ว่ามันจะยังไม่ได้รับการบันทึกสถิติอย่างเป็นทางการ แต่ว่า โอมาร์ แมวยักษ์สายพันธุ์ Maine coon ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสายพันธุ์แมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกตัวนี้ จะได้รับการบันทึกสถิติให้เป็น แมวตัวยาวที่สุดในโลก อย่างแน่นอนครับ เพราะมันมีขนาดใหญ่ หนักถึง 14 กิโลกรัมและยาวกว่า 1.20 เมตร เลยทีเดียว

แมวตัวยาวที่สุดในโลก

โอมาร์ อาศัยอยู่กับเจ้าของในเมืองเมลเบิร์น ของออสเตรเลีย เป็นแมวยักษ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะภาพของมันที่ปรากฏบน Cats of Instagram นัน้มีผุ้ติดตามมาถึง  8 ล้านเลยทีเดียว โดยเข้าของอย่าง สเตฟี่ เฮิร์สต์ เผยว่า โอมาร์ต้องอยู่ในช่วงของการคุมน้ำหนัก โดยต้องกินอาหารเม็ดเพียง  2 สกู๊ป สำหรับมื้อเช้า มื้อค่ำเป็นเนื้อจิงโจ้ดิบ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังมีขนาดใหญ่หว่าแมวบ้านทั่วไปถึง 3 เท่า

แมวตัวยาวที่สุดในโลก

ตอนนี้ได้มีการติดต่อไปยัง กินเนสส์  เวิร์ลด์ เร็คคอร์ด เพื่อให้ทำหารวัดและบันทึกสถิติอย่างเป็นทางการแล้ว โอมาร์ถูกรับมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเป็นลูกแมว มันมีนิสัยเหมือนกันแมวทั่วไป แต่ว่ามีขนาดตัวที่ใหญ่กว่ามาก ปัจจุบันเข้าของสถิติแมวตัวยาวที่สุดในโลกคือ เจ้าลูโด อยู่ที่สหราชอาณาจักร ความยาวของมันอยู่ที่ 118.33 เซ็นติเมตรครับ

แมวตัวยาวที่สุดในโลก แมวตัวยาวที่สุดในโลก

เจ้าของสถิติเดิม

คงต้องรอลุ้นกันว่าโอมาร์จะทำลายสถิติเป็น แมวตัวยาวที่สุดในโลก ได้หรือไม่

 

ที่มา : thewest heraldsun

Advertisement

แสดงความเห็น