รถยนต์ Toyota Supra ใหม่จะใช้เทคโนโลยี Hybrid ร่วมกับ BMW Z4 โฉมใหม่

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้มีมาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกเช่นเคยครับ แวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีออกมาให้เราได้เห็นกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากฟากฝั่งของ Toyota เกี่ยวกับ  รถยนต์ Toyota Supra ใหม่ ที่ว่ากันว่าจะใช้เทคโนโลยี Hybrid ร่วมกับ BMW Z4 โฉมใหม่ด้วยน่ะ ว้าว! เลย

 

 

เว็บไซต์ autoexpress รายงานว่า รถสปอร์ตรุ่นใหม่จากค่าย  Toyota อย่าง All New Toyota Supra จะมีการใช้ทั้งพื้นตัวถัง และเทคโนโลยี Hybrid ร่วมกับ BMW Z4 โฉมใหม่ ซึ่งแรงบันดาลใจการออกแบบนั้นมาจาก รถต้นแบบ Toyota FT-1 Concept ที่เคยเผยโฉมให้ได้เห็นกันไปแล้วตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมา

 

รถยนต์ Toyota Supra ใหม่จะใช้เทคโนโลยี Hybrid ร่วมกับ BMW Z4 โฉมใหม่

มีการคาดกันว่าจากการที่ทาง Toyota และ BMW ร่วมกันพัฒนารถสปอร์ตและเน้นเทคโนโลยีจาก BMW เป็นหลักนี้ รถจากทั้งสองค่ายน่าจะเจาะกลุ่มลุกค้าที่แตกต่างกัน เพื่อไม่ให้เกิดการแข่งขันกันเองของทั้งคู่

 

 

 

โดยในส่วนของ Toyota Supra ใหม่นั้นคาดว่าจะมีการขยายขนาดตัวถังให้ใหญ่ขึ้นกว่า BMW Z4 โฉมใหม่ ด้วยการขยายฐานล้อจากตัวถังพื้นฐานออก นี่จะเป็นส่วนที่ทำให้ Toyota Supra จับกลุ่มลูกค้าแยกไปจาก  BMW Z4 ใหม่ นั่นเองละครับ ขณะที่ขุมพลังเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะนำเอาเทคโนโลยี Hybrid จากรถแข่ง TS050 รถแข่ง Le Mans ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวอยู่ที่เพลาหน้าและเพลาหลัง ผสานเข้ากับเครื่องยนต์สำหรับส่งกำลังล้อคู่หลัง  และอาจจะมาพร้อมกับระบบเกียร์คลัทช์คู่อีกด้วย
รถยนต์ Toyota Supra ใหม่จะใช้เทคโนโลยี Hybrid ร่วมกับ BMW Z4 โฉมใหม่

 

โดยในส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้านั้นจะได้รับการรีดน้ำหนักออกจนทำให้  Toyota Supra มีน้ำหนักไม่เกิน 1,400 กิโลกรัม แต่ว่าในส่วนของ  BMW Z4 ใหม่นั้นก็น่าจะเบากว่ามากเพราะมีขนาดที่เล็กกว่า Toyota Supra นั่นเอง ละครับ งานนี้จะเป็นยังไงมารอติดตามกันเลย

 

ที่มา :  autoexpress

 


แสดงความเห็น