ผู้บริหารเผย! Nissan GT-R ใหม่ จะเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกนั้นยังคงมีให้ได้ติดตามอยู่เสมอ หากพูดถึงรถสปอร์ตในฝันของหนุ่มๆ ในยุค 90 ที่ผ่านมา หลายคนจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Nissan GT-R อย่างแน่นอน ล่วงเลยมากว่า 10 ปี แต่เจ้าสปอร์ตคาร์ Nissan GT-R R35 คันนี้ก็ยังอยูีในใจของใครๆ หลายคน และตอนนี้เจนเนอร์เรชั่นใหม่ของรถยนต์รุ่นนี้ก็เตรียมจะมาแล้ว โดย All NEW Nissan GT-R R36 กำลังอยู่ในช่วงแรกของการพัฒนา และทางผู้บริหารก็ออกมาแย้มว่า Nissan GT-R ใหม่ จะเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลกเลยทีเดียว

 

จากคำบอกของ ผู้บริหารใหญ่ฝ่ายงานออกแบบ Nissan อย่าง Alfonso Albaisa ในงาน  Goodwood Festival of Speed ที่ผ่านมาได้ใจความว่า ตอนนี้ผู้บริหารกำลังถกเถียงกันในประเด็นด้านขุมพลังและแพล็ตฟอร์มที่ใช้พัฒนา All NEW Nissan GT-R เพราะว่า Nissan  นั้นตั้งเป้าให้มันเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก ทำให้ทีมงานออกแบบยังไม่สามารถเริ่มงานได้เสียทีเพราะต้องรอประเด็นนี้ให้จบ

new-nissan-gt-r-fastest-sport-car

แต่ที่น่าสนใจก็คือ  GT-R R36  นั้นจะได้รับการอนุมัติให้มาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเป็นตัวช่วยส่งพละกำลังด้วยหรือไม่ แต่หากไม่ใช้ตัวนี้ก็คงจะมีเทคโนโลยีอื่นมาเสริมความแรงให้ได้ตามเป้าแน่นอน  ก่อนหน้านี้ Nissan เคยพัฒนา  GT-R LM Nismo  ลงแข่งฝนรายการ 2016 World Endurance Championship ในประเภทรถรถสปอร์ต Hybrid LMP1 มาพร้อมเครื่องยนต์ เบนซิน V6 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบว์ แต่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์จนถึงปัจจุบัน มีแนวโน้มว่าเครื่องยนต์ Nissan GT-R LM Nismo  อาจจะถูกนำไปต่อยอดจนรีดแรงม้าได้สูงถึง 600  ตัว และหากมีพละกำลังเสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แรงม้าน่าจะกระโดดขึ้นไปอีกหลายขุม

new-nissan-gt-r-fastest-sport-car

ผู้บริหารรายนี้ยังบอกอีกว่า  Nissan GT-R R36  จะมีดีไซน์การออกแบบที่สานต่อจาก  GT-R R35  รุ่นปัจจุบัน แต่จะแรงด้วยความเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก จะสวย แรงเร็วแค่ไหนต้องรอติดตามกันแล้ว

ที่มา : autocar.co.uk

 

 

 

แสดงความเห็น