นักวิเคราะห์เผย! iPhone X รุ่นใหม่อาจจะราคาถูกกว่ารุ่นปัจจุบัน

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและสิ่งที่น่าสนใจในแวดวงไอทีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นทางนักวิเคราะห์ได้ออกมาเผยว่า iPhone X  รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีราคาถูกกว่า iPhone X  รุ่นปัจจุบันที่เริ่มต้นถึง 40,500 บาทเลยทีเดียว หากเป็นจริงเหล่าสาวกคนยิ้มกันเคลิ้มแน่นอน

 

 

นักวิเคราะห์จาก DigiTimes Research ในนาม Luke Lin ได้ออกมาเผยความคิดเห็นเกี่ยวกับ  iPhone X รุ่นใหม่ที่จะมาสานต่อความสำเร็จในปีนี้ว่า จะมีราคาที่ถูกลงกว่ารุ่นก่อนถึง  10% ปัจจัยนั้นมาจากการที่  Apple สามารถจัดการต้นทุนวุตถุดิบ ให้มีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมได้แล้ว โดยหากต้นทุนการผลิตต่ำลง ราคาของ  iPhone X  รุ่นใหม่ก็จะลดลงตามไปด้วย ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า ในบรรดา   iPhone รุ่นใหมที่จะเปิดตัวในปีนี้จำนวน 3 รุ่นนั้น  iPhone รุ่นจอ LCD 6.1 นิ้ว จะมีราคาที่ถูกที่สุด แต่ว่าทาง Lin กลับเชื่อว่า Apple  จะให้  iPhone X รุ่นใหม่ ขนาดหน้าจอ  5.85 นิ้ว เป็นรุ่นที่ราคาถูกที่สุดแทน

new-iphone-x-successor-might-cost-less

หากเป็นไปดังที่นักวิเคราะห์ท่านนี้คาดการณ์จะทำให้ iPhone X รุ่นใหม่ และ iPhone จอ LCD 6.1 นิ้ว เป็นรุ่นที่เน้นตลาดระดับกลางไปจนถึงระดับไฮเอนด์ ส่วน  iPhone X Plus นั้นจะเป็นรุ่นเดียวที่ลุยตลาดไฮเอนด์ คล้ายกับการทำตลาดของ Phone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ในปีนี้

 

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ก็เป็นเพียงบทวิเคราะห์เท่านั้นครับ ความจริงจะเป็นเช่นไรต้องรอติดตามกันต่อไปอีก

 

ที่มา :  idropnews

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------