รถยนต์ Chevrolet Colorado ZR2 ดุดัน ช่วงล่างใหม่พร้อมลุยกว่าเดิม

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ทุกท่านได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย

Advertisement
วันนี้เรามี รถยนต์   Chevrolet Colorado ZR2  ที่ถูกปรับแต่งใหม่เสริมความดุดันและความแข็งแกร่งของช่วงล่าง จัดว่าโดนใจคอรถกระบะไม่น้อนเลยครับ

 

 

สำหรับรถยนต์   Chevrolet Colorado ZR2 Concept นั้นเป็นต้นแบบรถกระบะเคยถูกเผยโฉมมาแล้วในงาน LA Auto Show 2014  หรือเมื่อ 2 ปีทีแล้ว  ล่าสุดทางด้านของ Chevrolet ได้นำมาปรับแต่งและออกโชว์ตัวอีกครั้ง ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดุยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมช่วงล่างยังได้รับการดัดแปลงใหม่เพื่อให้พร้อมสำหรับการลุยป่าสมบุกสมบันโดยเฉพาะ

รถยนต์ Chevrolet Colorado ZR2 ดุดัน ช่วงล่างใหม่พร้อมลุยกว่าเดิม

 

 Chevrolet Colorado ZR2 ใหม่มาพร้อมกับสกู๊ปฝากระโปรงหน้าขนาดใหญ่สีดำ กันชนหน้า-หลังทรงใหม่เป็นวัสดุอลูมิเนียม พร้อมด้วยกระจังหน้าทรงใหม่ กาบกันกระแทกซุ้มล้อสีดำ ล้ออลูมิเนียมขนาด 17 x 8 นิ้ว  พื้นปูกระบะพร้อมที่วางยางอะไหล่ โดยรวมแล้วดูแข็งแกร่งดุดันใช่เลนเลยทีเดียว

รถยนต์ Chevrolet Colorado ZR2 ดุดัน ช่วงล่างใหม่พร้อมลุยกว่าเดิม
ส่วนช่วงล่างที่ถูกปรับแต่งใหม่นั้นได้รับการยกให้สูงขึ้นอีก 2 นิ้ว ระยะฐานล้อถูกยืดออกอีก  3.5 นิ้ว ไฮไลท์อยู่ที่ การนำช็อคอัพ Multimatic DSSV หรือ Dynamic Suspension Spool Valve มาใช้เป็นครั้งแรกในรถ off-road ซึ่งเดิมแล้วช็อคอัพชุดนี้จะอยู่ใน  Camaro Z/28 จุดเด่นคือใช้วัสดุอลูมิเนี่ยม มีวาล์ว 3 ตัว สามารถดูดซับแรงได้ดีเยี่ยมมากๆ

รถยนต์ Chevrolet Colorado ZR2 ดุดัน ช่วงล่างใหม่พร้อมลุยกว่าเดิม

 

ส่วนของเครื่อยนต์นั้น  Chevrolet Colorado ZR2 ใหม่ มาพร้อมกับขุมพลังสองบล็อกด้วยกัน แบ่งเป็น เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.6 ลิตร   312 แรงม้า (PS) ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 38.02 กก-ม. ที่ 4,000 รอบ/นาทีและเครื่องยนต์ต์ดีเซล 4 สูบ 2.8 ลิตร เทอร์โบ 184 แรงม้า (PS) ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 51.01 กก-ม. ที่ 2,000 รอบ/นาที ระบบเกียร์แบบร์อัตโนมัติ 8 สปีด

 

รถยนต์ Chevrolet Colorado ZR2 ดุดัน ช่วงล่างใหม่พร้อมลุยกว่าเดิม รถยนต์ Chevrolet Colorado ZR2 ดุดัน ช่วงล่างใหม่พร้อมลุยกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน Electronics Locking Differential ที่อยู่บนล้อหน้าและล้อหลัง สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้มากถึง  9 รูปแบบเลยทีเดียว
ที่มา : carscoops


แสดงความเห็น