ร้องว้าว! ภาพถ่ายล่าสุดของ ดาวพฤหัส ที่น่าซ่าเผยให้ชมจากยานอวกาศจูโน่

Advertisement
วันนี้ที่สุดในโลก จะพาทุกท่านเดินทางไปนอกโลกกันบ้างเพื่อชื่นชมความยิ่งใหญ่อังการงานสร้างของ ดาวพฤหัส ดาวเคราะห์ขนาดใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะของเรา ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ เลยน่ะครับ เพราะมันอยู่ห่างจากโลกของเราไกลมากๆ จะเห็นได้ก็จากภาพถ่ายของยาอวกาศนี่แหละ และนี่ก็เป็นภาพถ่ายล่าสุดที่ทาง องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือ NASA ได้เผยออกมาให้เราได้เห็นกัน ผลงานจาก ยานอวกาศจูโน่ ครับ

 

 

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมปี 2016 ยานจูโน่ ของ  NASA ถูกปล่อยขึ้นอวกาศ และจากนั้นไม่นานเราก็ได้เห็นผลงานของมันแล้วครับ เมื่อทางด้านของ NASA  นั้นได้มีการเผยภาพถ่ายของ  ดาวพฤหัส  ที่ถ่ายได้จากยานจูโน่แบบใกล้ๆในระยะ 18,000 กิโลเมตร เผยให้เห็นความสวยงามอลังการของกลุ่มเมฆที่กำลังลอยอยู่ในดาวพฤหัส ที่ดูแล้วน่าขนลุก ราวกับอยู่ในหนังไซไฟ บางคนก็บอกว่ามันเหมือนกับภาพวาดสีน้ำมันของศิลปินอย่างนั้นเลย nasa-jupiter-pic


NASA นั้นอออกมาเผยว่า ภาพถ่ายที่ได้จากยานจูโน่ที่เห็นกันนี้เผยให้เห็นก้อนเมฆที่อยู่สูง และเราได้เห็นเงาของพื้นที่รอบๆ สังเกตุดูจากพื้นที่ขาวๆ บนภาพ
nasa-jupiter-pic
โดยส่วนตัวของผู้เขียนนั้นเข้าใจว่ากลุ่มเมฆที่เห็นนั้นเป็นพายุขนาดใหญ่ที่ซัดถาโถมวนเวียนกันอยู่ตลอดเวลา ดูจากวงกลมของพายุที่เห็นได้ชัดในระยะ  18,000 กิโลเมตร  สิครับ ลองนึกดูว่าไกลขนาดนี้เรายังเห็นได้ชัดและใหญ่ขนาดนี้ ของจริงคงยิ่งใหญ่อลังการมากแน่ๆ เป็นดาวที่น่าสนใจไม่น้อยเลย และเราต้องศึกษามันต่อไป nasa-jupiter-pic nasa-jupiter-pic nasa-jupiter-pic nasa-jupiter-pic nasa-jupiter-pic

 

ที่มา :  mirror

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------