ชมภาพ! รถติดในช่วงเทศกาลของจีน แล้วคุณไม่อยากออกจากบ้านแน่นอน

Advertisement
บ้านเราพอถึงหน้าเทศกาลวันหยุดยาวทีไรต้องเจอกับรถติดทุกที ขบวนรถที่เดินทางนั้นมันช่างเยอะเหลือเกิน โดยเฉพาะ ช่วงปีใหม่ ช่วงสงกรานต์ ที่ใครๆ ก็พากันเดินทางจนทำให้ท้องถนนเต็มไปด้วยรถหลายร้อยหลายพันคัน แต่ไม่ใช่ที่เมืองไทยของเราที่เดียวนะครับที่เจอปัญหารถติดเพราะที่อื่นๆ ก็ติดไม่แพ้กัน เผลอๆ ยิ่งกว่าเราเสียอีก อย่างเช่นที่เรานำภาพมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นภาพของรถติดในช่วงเทศกาลของจีน บอกเลยว่าเห็นแล้วขอนอนอยู่บ้านเฉยๆ ดีกว่า

 

นี่คือภาพมุมสูงของบรรดารถที่ติดอยู่บนเกาะไห่หนาน ในยามที่มีหมอกหนา เรือขนส่งรถข้ามไปยังแผ่นดินไม่ได้ ส่งผลให้การการจราจรนั้นติดขัดชนิดที่วาแสนสาหัสกันเลยทีเดียว คาดว่าบนถนนนั้นมีผู้คนมากกว่า  100,000 ค และมีรถยนต์อีกกว่า 10,000 คัน ที่ติดอยู่บนเกาะแห่งนี้ รอให้สภาพอากาศดีและหมอกน้อยลง จนเรือสามารถขนย้ายคนและรภไปยังแผ่นดินใหญ่ได้ และเมื่อดุภาพเหล่านี้จากมุมสูงก็พบกับความสวยงามอย่างที่สุด โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่มีแสงไฟ ดูมีสเน่ห์มากๆ แม้ว่ามันจะเป็นนาทีของความวุ่นวายน่ารำคาญก็ตาม

ไปชมภาพเหล่านี้กันเลยครับ

most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china most-traffic-jam-in-china

ที่มา : Medium

 

 

 

 

แสดงความเห็น