เผย 10 อันดับเมืองที่รถติดที่สุดในโลก กรุงเทพฯ คว้าที่ 8 ของโลกมาครอง

หากพูดถึงรถติด อันนี้คงจะเป็นอะไรที่แสนน่าเบื่อของหลายๆ คน ปัญหาโลกแตก ไปไหนก็เจอ แล้วยิ่งเมืองหลวงบ้านเรานั้นติดอันดับต้นๆ ของโลกกันเลยทีเดียว น่าจะดีไหมเนี้ย ล่าสุดมีการจัดอันดับ เมืองที่รถติดที่สุดในโลก กรุงเทพฯ ไม่พลาดติดหนึ่งใน 10 ลอยลำ

เว็บไซต์ tomtom.com ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับ GPS ระดับโลก ได้เผยผลการสำรวจจากการเก็บ สถิติ ข้อมูล เพื่อวัดว่าเมืองใดบนโลกมีการจราจรหนาแน่นติดขัดมากที่สุดในโลก โดยการสำรวจดังกล่าวนี้มาจาก 403 เมือง ใน 56 ประเทศ จาก 6 ทวีป และผลสำรวจก็พบว่า แทบจะทุกๆ เมืองมีปริมาณความหนาแน่นของการจราจรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลา 10 ปีมานี้ โดยเมืองที่คว้าอันดับ 1 เป็นเมืองที่รถติดที่สุดในโลกคือ มุมไบ ประเทศอินเดีย  ส่วนกรุงเทพมหานคร ของเรานั้นไม่น้อยหน้า เข้าวินมาในอันดับที่ 8 ของโลก
most-congested-cities
บริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชันเกี่ยวกับจีพีเอส หรือแผนที่การเดินทางระดับโลกอย่าง tomtom.com เปิดเผยผลสำรวจจากการเก็บข้อมูล สถิติ เพื่อหาว่าเมืองใดที่มีการจราจรติดขัด และมีปริมาณรถยนต์แออัดบนท้องถนนมากที่สุดในโลก โดยสำรวจจาก 403 เมือง ใน 56 ประเทศ 6 ทวีป และพบว่าแต่ละเมืองมีปริมาณความแออัดของรถยนต์มากขึ้นต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 10 ปี

10 อันดับเมืองที่รถติดที่สุดในโลกมีดังนี้ 
อันดับ 10. เรซีฟี ประเทศบราซิล ระดับความแออัด 49%
อันดับ 9. เม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก ระดับความแออัด 52%
อันดับ 8. กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ระดับความแออัด 53%
อันดับ 7. จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ระดับความแออัด 53%
อันดับ 6. อิสตัลบูล ประเทศตุรกี ระดับความแออัด 53%
อันดับ 5. มอสโก ประเทศรัสเซีย ระดับความแออัด 56%
อันดับ 4. นิวเดลี ประเทศอินเดีย ระดับความแออัด 58%
อันดับ 3. ลิมา ประเทศเปรู ระดับความแออัด 58%
อันดับ 2. โบโกตา ประเทศโคลอมเบีย ระดับความแออัด 63%
อันดับ 1. มุมไบ ประเทศอินเดีย ระดับความแออัด 65%

จากการสำรวจในครั้งนี้พบว่า กรุงเทพฯ มีการจราจรที่แออัดหรือรถติดน้อยที่สุดในวันที่ 14 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาความแออัดอยู่ที่ 11% ส่วนช่วงที่มีความแออัดสูงสุดนั้น เป็นวันที่ 26 กรกฎาคม 2561  มีระดับความแออัดอยู่ที่ 88% เลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา : tomtom

แสดงความเห็น