แบบบ้านทาวน์โฮม แนวโมเดิร์น โดดเด่นยิ่งกว่าใคร ภายในตกแต่งได้น่าอยู่มากๆ

Advertisement
มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกแล้วนะครับ วันนี้มาเอาใจคนที่ใช้ชีวิตในเมือง ที่บ้านช่อง หรือว่าที่ดินนั้นสุดแสนจะแพง จะมีบ้านหลังหนึ่งเป็นของตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น บ้านทาวน์โฮม จึงถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนตัดสินใจซื้อไว้เป็นเจ้าของ ด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไป อยู่อาสัยได้เหมือนกัน วันนี้จึงนำเอาแบบบ้านทาวน์โฮมที่ออกแบบและตกแต่งได้โดดเด่นน่าอยู่มากๆ จากต่างประเทศมาให้ชมกันครับ

 

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบโดย   Carter Williamson Architects  เป็นทาวน์โฮมสองชั้น รายะลเอียดต่างๆ ก็เหมือนกันทาวน์โฮมทั่วไป มีข้อจำกัดหลายอย่าง ทั้งพื้นที่จำกัด และอื่นๆ แต่ก็ถูกปรับปรุงให้สวยงามโมเดิร์นทันสมัยน่าอยู่มากๆ ด้วยการใช้คอนกรีต เหล็ก และไม้เข้ามาผสมผสานทำให้มีความโดดเด่นสวยงามตั้งแต่ภายนอกกกันเลยทีเดียว

modern-town-home

ด้านหน้าใช้งานเหล็กสีดำเข้ามาตกแต่ง เพิ่มความทันสมัย ลดทอนความดุดันลงด้วยงานไม้สีอ่อน ทำให้ตัวบ้านนั้นดูลงตัวมากๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยเฉพาะหลังบ้านนั้นออกแบบให้เป็นส่วนหย่อมเล็กๆ เพื่อเป็นโซนพักผ่อนง่ายๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติแม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัดก็ตาม

modern-town-home

 

ส่วนภายในนั้นตกแต่งด้วยปนวโมเดิร์นทันสมัย เน้นโทนสีขาวและผสมผสานเข้ากับงานไม้สีสวย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้ได้ความกว้างขวางของห้อง ชั้นล่างถูกออกแบบให้เป้นห้องโถงรวมเอาพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ส่วนพื้นที่ชั้นสองเป็นห้องนอนที่ยังเน้นโทนสีขาวและงานไม้ พร้อมด้วยห้องน้ำที่ถูกสร้างไว้บนชั้นใต้หลังคาแต่ก็ดูไม่ธรรมดาแม้ว่าจะแคบก็ตาม

modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home modern-town-home

เป็นบ้านสวยที่บริหารพื้นที่จำกัดได้ย่างตัวและตกแต่งได้อย่างสวยงามทันสมัยมากๆ ใครที่กำลังตัดสินใจจะซื้อทาวน์โฮมเป็นของตัวเองลองเอาไอเดียบ้านหลังนี้ไปใช้กันดูครับ

 

ที่มา : homedsgn

แสดงความเห็น