ไอเดียดี! บ้านโมเดิร์นกระจกเงา เหมือนบ้านล่องหนท่ามกลางธรรมชาติ

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มีมาให้ทุกท่านที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังใหม่ของตัวเองให้ได้ชมเป็นตัวอย่างกันอีกแล้วครับ บ้านนั้นมีมากมายหลายสไตล์ แต่ที่เป็นที่นิยมกันมากๆ ในช่วงนี้ก็คือ บ้านโมเดิร์น วันนี้จัดมาให้อีกหลังที่ดูแล้วเหมือนบ้านล่องหนเลยครับ แต่ต้องระวังเด็กๆ ยิงหนังสติ๊กให้ดีน่ะ เพราะมันปิดด้วยกระจกเงาภายนอก

 

นี่คือบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวทรงโมเดิร์นที่สร้างขึ้นเป็นรูปสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยผนังด้านนอกของตัวบ้านที่ทำมจาก กระจกเงาด้านเดียว (One Way Mirror) นั่นทำให้เวลามองบ้านหลังนี้จากภายนอกจะดูเหมือนว่ามันล่องหน เพราะสะท้อนภาพภายนอก ไม่ได้เห็นรายละเอียดภายใน ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติเอามากๆ เลยทีเดียวครับ ส่วนหลังคานั้นมาในทรงจั่ว พืนที่ภายนอกปูด้วยอิฐตัวหนอน ให้บรรยากาศของพื้นที่ทำกิจกรรมในครอบครัว

modern-mirror-house


ส่วนภายในนั้นออกแบบให้มีความโปร่งด้วยเพดานยกสูง ใช้โครงสร้างเหล็กและไม้ผสมผสานกันอย่างลงตัว และด้วยกระจกเงาด้านเดียวที่นำมาทำเป็นผนังบ้าน ทำให้มองเห็นพื้นที่รอบนอกได้อย่างชัดเจน เพิ่มความกว้างขวางในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี  ส่วนภายในนั้นเน้นการตกแต่งแบบสมัยใหม่ เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นน้อยชิ้น ให้อารมณ์ความทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหลังที่สวยน่าอยู่ในแบบที่ไม่เหมือนใครครับ ใครชอบแนวนี้ลองเอาไปปรับใช้กันดูได้เลย modern-mirror-house modern-mirror-house modern-mirror-house modern-mirror-house modern-mirror-house modern-mirror-house modern-mirror-house modern-mirror-house

ที่มา : archdaily

 

แสดงความเห็น