แบบบ้านโมเดิร์น สไตล์ญี่ปุ่น เน้นความโปร่งโล่ง รับแสงธรรมชาติ

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ จากทั่วโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้จัดเอาบ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์นจากประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกัน บอกเลยว่าไม่ธรรมดาด้วยการออกแบบให้มีความโล่งรับแสงสว่างภายนอกได้อย่างเต็มที จึงเป็นอีกหนึ่งหลังที่มีความโดดเด่น ใครชอบบ้านสว่างๆ ไม่มืดมิดลองเอาหลังนี้ไปเป็นไอเดียกันได้เลย

 

แบบบ้านสวยหลังนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็น บ้านสไตล์พระราชวังญี่ปุ่น ที่ได้รับการผสมผสานความทันสมัยและมีความโมเดิร์นเข้ามาช่วยให้ตัวบ้านนั้นมีความน่าอยู่ จุดเด่นอยู่ที่ความปลอดโปร่งโล่งสบาย และงานไม้ที่ให้สีสันอบอุ่น ดูเข้ากั้นเข้ากัน  แน่นอนว่าวัสดุโครงสร้างหลักของบ้านหลังนี้เป็นไม้เนื้อแข็ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ใต้หลังคาติดตั้งกระจกบานใหญ่ตลอดทุกช่วง ช่วยให้รับแสงจากธรราติเข้าในตัวบ้าน เพิ่มแสงสว่างและช่วยให้ดูมีความโล่งสบายเอามากๆ แถมทุกๆ ห้องยังถูกจัดให้อยู่โดดๆ และเชื่อมกันด้วยทางเดิน มีความเป็นส่วนตัวและดูกว้างขวาง

modern-japanese-castle-house

การตกแต่งภายในก็มาในสีสันของความอบอุ่น ด้วย งานไม้และสีขาวของผนัง เฟอร์นิเจอร์ก็เน้นโทนขาวเป็นหลักยิ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความสบายๆ น่าอยู่เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่ามันมีพื้นที่เยอะและกว้างขวางมาก อาจจะดูซับซ้อนในบ้างพื้นที่ แต่ก็ด้วยว่ามันมาในแบบพระราชวังจึงไม่แปลกที่จะซับซ้อนบ้าง
modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house modern-japanese-castle-house

 

ที่มา : architectureanddesign

 

แสดงความเห็น