แบบบ้านสองชั้น สวยโมเดิร์น พร้อมพื้นที่เกษตรรอบบ้าน สวยพออยู่พอกิน

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากทุกๆ ท่านกันอีกแล้วครับ ใครกำลังมองหาไอเดียบ้าน มองหาแบบบ้านของตัวเองมาดูไว้เลย หลังนี้นอกจากจะสวยโมเดิร์นแล้วยังมีพื้นที่ทำสวนภายในบริเวณบ้านด้วย จัดว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ หลายคนน่าจะอยากได้แบบนี้กันแน่นอนครับ

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นจากชาญเมื่อในประเทศเกาหลีใต้ เป็นผลงานการออกแบบของทีมงาน Polymur Architecture  เน้นความเรียบง่ายหลีกหนีความวุ่นวายพร้อมด้วยชีวิตแบบพอเพียงสมัยใหม่ ตัวบ้านใช้โครางสร้างหลักเป็นงานคอนกรีตและงานไม้ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวรูปทรงแบบเรขาคณิต เหมือนกับกล่องสี่เหลี่ยมสองใบวางซ้อนทับกัน และการเล่นมุม เล่นความลึก ในสัดส่วนต่างๆ จึงทำให้ภายนอกดูทันสมัย ด้วยงานปูนเปลือยและงานไม้ภายนอกที่ตกแต่งได้อย่างลงตัวทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่ธรรมดาเลยครับ

 

modern-house-whit-plantation

ส่วนภายในนั้นตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวของผนังและเพดาน ผสมผสานเข้ากับพื้นไม้สีเข้ม ดูสว่างลงตัวน่าอยู่มากๆ และไฮไลท์ที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ก็คือ พื้นที่รอบบ้านว่างๆ ที่ไม่ได้ปล่อยเป็นสวนดอกไม้ หรือปลูกหญ้า เพราะพื้นที่นั้นใช้ในการทำเกษตรขนาดพอเหมาะ ไม่ว่าจะปลูกผักหรืออะไรก็ดูจะลงตัวสุดๆ เป็นการอยู่แบบพอเพียงและทันสมัยในคราวเดียวกัน

modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation modern-house-whit-plantation

ใครมีพื้นที่ อยากได้บ้านแบบนี้ลองหยิบไอเดียไปใช้กันดูครับ

 

ที่มา : healthlivingyoga

แสดงความเห็น