เชิญชม! บ้านฮอบบิทสไตล์โมเดิร์น เห็นแล้วอยากไปอยู่จริงๆ

Advertisement
เชื่อว่าหลายๆ คนนั้นมีบ้านในฝันแล้วก็อยากจะสร้างให้มันเป็นจริง และบ้านก็มีอยู่ด้วยกันหลายสไตล์หลายแบบมากๆ แต่หากใครเป็นแฟนหนังไตรภาคสุดอลังการอย่าง The Lord of the Ring กับ The Hobbit น่าจะอยากได้บ้านหลังเล็กที่อยู่ในเนินเขาของบรรดาฮอบบิทกันอย่างแน่นอน ผมเองก็อยากได้ มันน่าจะเย็นสบายดีแน่ๆ เลย

แล้วรู้หรือไม่ว่าบ้านแบบนี้มีอยู่จริง สร้างกันจริงๆ เราเลยจะพาไปชมกันครับ โดยบ้านฮอบบิทหลังนี้เป็นผลงานของ Javier Senosiain สถาปนิกชาวเม็กซิกัน และสิ่งที่เขาสร้างไม่ใช่แค่บ้านฮอบบิทธรรมดา เพราะมันมีความโมเดิร์น เติมความทันสมัยเขช้าไปด้วย แถมงานสร้างยังอลังการมากๆ ด้วยน่ะ ดีไซน์บ้างนั้นออกแบบมาได้ล้ำ แต่ก็ยังใช้หญ้าและต้นไม้สีเขียวปกคลุมตามสไตล์บ้านฮอบบิท การใช้กระจกเข้ามาเป็นส่วนของตัวบ้านทำให้ได้แสงจากธรรมชาติ ภายในดูสว่าง ไม่มืดทึบเหมือนอยู่ในถ้ำอีกต่อไป
modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house modern-hobbit-house

เห็นแล้วบอกเลยว่าอยากได้จริงๆ ครับ มีแบบนี้สักหลังน่าจะเย็นสบายเหมาะกับอากาศร้อนๆ บ้านเราแน่ๆ เลย

ที่มา : boredpanda

แสดงความเห็น