นึกว่าคาเมเลี่ยน!โมชิ สุนัขที่ลิ้นยาวที่สุดในโลก 18.58 เซนติเมตร

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย ช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นที่ฮือฮากันมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางด้านของกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด  ได้บันทึกสถิติให้เจ้าสุนัขสายพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด วัย 8 ปี  นามว่า โมชิ  เป็น สุนัขที่ลิ้นยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาวของลิ้นที่มากถึง 18.58 ซม. เลยทีเดียว

 

เจ้าโมชินั้นอาศัยอยู่กับเจ้าของใน มลรัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา มันได้รับการประกาศให้เป็น สุนัขที่ลิ้นยาวที่สุดในโลก บันทึกสถิติอย่างเป็นทางการลงใน กินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด จากการวัดความยาวของลิ้นเจ้าโมชิ มีความยาวมากถึง  18.58 ซม. หรือ 7.31 นิ้วเลยครับ ยาวมากๆ ด้วยความยาวลิ้นอันสุดยอดนี้ ทำให้มันทำลายสถิติเดิมของ เจ้าปักกี้ สุนัขพันธุ์ปักกิ่ง  ที่เคยไว้ที่ความยาวลิ้น  11.43 ซม. หรือ 4.5 นิ้ว เรียกว่าทิ้งห่างไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียวครับ mochi-longest-dog-tongue

mochi-longest-dog-tongue mochi-longest-dog-tongue mochi-longest-dog-tongue
เจ้าของโมชิบอกว่า มันเป็นสุนัขกู้ภัยเซนต์เบอร์นาร์ด เขารับมาเลี้ยงไว้ได้  6 ปีครึ่งแล้ว  และลิ้นของมันที่วัดจากจมูกถึงปลายลิ้น ก็ยาวมากถึง 18.58 ซม. ครับ ยาวจริงๆ ลิ้นเจ้าหมาตัวนี้

ที่มา : metro

แสดงความเห็น