ผลวิจัยชี้! Mitsubishi Mirage เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งกว่า Tesla Model S เสียอีก

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจจากแวดวงยายนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวที่หลายคนอาจจะเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลยเพราะผลวิจัยล่าสุดจาก MIT นั้นระบุว่า รถยนต์ Mitsubishi Mirage  นั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งกว่า Tesla Model S เสียอีก ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นไปได้น่ะ

 

สถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์ หรือ MIT ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการวิจัยเปรียบเทียบการปล่อยมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์ในรถยนต์ 3 รุ่น ประกอบไปด้วย  BMW Series 7 ,Mitsubishi Mirage และ Tesla Model S และจากผลงานวิจัยนี้ผลปรากฏว่า Mitsubishi Mirage รถยนต์อีโค่คาร์จากญี่ปุ่น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในบรรดาทั้ง 3 คัน มีอัตราการปล่อยมลพิษ 192 กรัมต่อกม.  ส่วน  Tesla Model S นั้นอยู่ที่  226 กรัมต่อกม.  และ BMW Series 7 อยู่ที่  385 กรัมต่อกม.mitsubishi-mirage-more-friendly-than-tesla-model-s


มาถึงจุดนี้หลายคนอาจจะสงสัยกันขึ้นมาในทันใดว่า ทำไม รถพลังไฟฟ้าล้วนอย่าง Tesla Model S  ถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมน้อยกว่ารถที่ใช้น้ำมันอย่าง Mitsubishi Mirage ได้ แต่จากข้อมูลของ  MIT  ที่วิจัยเรื่องนี้นั้นได้มีการอ้างอิงปัจจัยหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น กระบวนการผลิต การกำจัดตัวรถทิ้งเมื่อหมดอายุการใช้งาน และมลพิษที่เกิดจาการสร้างเชื้อเพลิงขับเคลื่อนในตัวรถ งานวิจัยนี้ขี้ให้เห็นแง่มุมหลายๆ ด้านของการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

 

แต่ก็ไม่ได้มีการชี้นำว่ารถพลังงานไฟฟ้านั้นมีด้านลบ และก็ยังคงยืนยันว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้านั้นดีกว่ารถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงทั่วไปครับ

แสดงความเห็น