เผยโฉม! Mitsubishi e-Yi Concept ต้นแบบรถ SUV ปลั๊กอินไฮบริด สุดล้ำ

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว วันนี้เรามี Mitsubishi e-Yi Concept ต้นแบบรถ SUV ปลั๊กอินไฮบริด สุดล้ำ มาฝากกันครับ เปิดตัวล่าสุดในงาน Shanghai Auto Show 2019 หมาดๆ เลย

สำหรับ Mitsubishi e-Yi Concept นั้นเป็นต้นแบบรถยนต์ที่เน้นการรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นรุ่นฝาแฝดของ Mitsubishi Engelberg Concept ที่เปิดตัวไปในงาน  Geneva Motor Show 2019 แต่เปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อทำตลาดใฝนจีนเท่านั้น โดยชื่อที่มีคำว่า e นั้นย่อมาจาก Electric, Explore, Experience และ Engage  ส่วนคำว่า Yi ในภาษาจีนเป็นการผสมอักษร หมายถึง ทนทาน  แข็งแกร่ง สวยงาม
mitsubishi-e-yi-concept

ดีไซน์ตัวถังนั้นยังคงเน้นที่ความบึกบึนและเส้นสายที่แข็งแกร่งตามสไตล์รถ SUV ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ทำงานผสานกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตรกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ติดตั้งไว้กับเพลาหน้าและหลัง เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์จะทำฟน้าที่เป็นเสมือนเครื่องปั่นไฟเข้าไปยังแบตเตอรี่เพื่อจ่ายพลังงานให้กับมอเตอร์ 2 ตัว พื้นที่ห้องโดยสารภายในยังกว้างขวางด้วยแบตเตอร์รี่ยังถูกติดตั้งไว้ใต้พื้นกลางตัวรถ และ Mitsubishi e-Yi Concept  คันนี้ยังมาพร้อมกับ ระบบ Advanced Driver Assistance System (ADAS) ที่เป็นเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจจริยะเป็นฟังช์ชันเสริมให้ด้วย
mitsubishi-e-yi-concept mitsubishi-e-yi-concept mitsubishi-e-yi-concept mitsubishi-e-yi-concept

เห็นว่าพร้อมลุยตลาดเอเชียรวมถึงไทยเราด้วยนะครับ

แสดงความเห็น