เผยโฉมรถต้นแบบ! Mitsubishi Concept XR-PHEV II ปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ต

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในวงการยานยนต์ทั้งในและต่างประทศมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับในวันนี้เรามีรถยนต์คันงามจากค่าย  Mitsubishi มาฝากกันครับ เพราะว่าล่าสุดนั้นทางด้านของค่ายรถยนต์ Mitsubishi ได้ออกมาประกาศเผยโฉมรถครอสโอเวอร์ต้นแบบ Mitsubishi Concept XR-PHEV II  รถปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ตออกมาให้รเาได้ยลโฉมกันแล้ว โดยพัฒนามาจากพื้นฐานของรถต้นแบบรุ่นแรก

สำหรับรถยนต์  Mitsubishi Concept XR-PHEV II นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อสาธารณชนภายในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ หรือเรียกว่าไม่กี่วันนี้แล้วครับ โดยมาพร้อมกับหน้าตาที่ดูสปอร์ต ด้วยการที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ให้ดูสดใสกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นล้ออัลลอย กรอบไฟ กระจังหน้า กระจกมองข้างที่ดูแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจน
เผยโฉมรถต้นแบบ-mitsubishi-concept-xr-phev-ii-ปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ต

 Mitsubishi Concept XR-PHEV II มีมิติตัวถัง ยาว 4,490 มม. กว้าง 1,890 มม. และสูง 1,620 มม. ระยะฐานล้อ 2,670 มม. และความโดดเด่นที่เราเห็นนั้นไม่ได้มีอยุ่แต่เพียงหน้าตาที่ดูสวยสปอร์ตเท่านั้น เพราะว่าในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด ที่ใช้การทำงานของเครื่องยนต์ ผสานเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 163 แรงม้า และยังมีแบตเตอรี่กำลัง 12 กิโลวัตต์ชั่วโมง ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าที่ดูแจ่มไม่เบาเช่นกัน
เผยโฉมรถต้นแบบ-mitsubishi-concept-xr-phev-ii-ปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ต

โดยทางด้านของ Mitsubishi นั้นไม่ได้เปิดเผยในส่วนของแรงม้าและแรงบิดเครื่องยนต์ของ  Mitsubishi Concept XR-PHEV II ในตอนนี้ แต่ออกมายืนยันว่ารถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นนี้นั้นมีอัตราการปล่อยมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 40 กรัม/กม. เท่านั้น ว้าว! และผู้ใช้งานยังสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้หลายรูปแบบตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโหมดประหยัด  Battery Save หรือว่าจะเป็น Battery Charge  ได้อีกด้วยน่ะครับ
เผยโฉมรถต้นแบบ-mitsubishi-concept-xr-phev-ii-ปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ต เผยโฉมรถต้นแบบ-mitsubishi-concept-xr-phev-ii-ปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ต เผยโฉมรถต้นแบบ-mitsubishi-concept-xr-phev-ii-ปลั๊กอินไฮบริดแนวสปอร์ต

ทั้งนี้  Mitsubishi ออกมาชิคอนเฟิร์มว่า จะพัฒนารถยนต์ Mitsubishi Concept XR-PHEV II ให้เป็นรุ่นโปรดักชั่นเพื่อออกจำหน่ายจริงอย่างแน่นอนครับ ก็ถือว่าเป็นรถที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

อ้างอิงจาก : autospinn

แสดงความเห็น