เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปดูความสวยงาม แปลกประหลาดของสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่หลายคนไม่ชอบเอาซะมากๆ อย่าง แมงมุม กันครับ

 

 

โลกของเราใบนี้มีแมงมุมอยู่มากมายหลายชนิดหลายสายพันธุ์เอามากๆ บางชนิดยังไม่มีใครรู้จักหรือตั้งชื่อเลย  แต่ที่เราๆ เห็นกันส่วนใหญ่ก็จะมีแมงมุมทั่วไปตามบ้านใช่มั้ย สีสันก็ดูไม่น่ามองเท่าไหร่เลย แต่ไม่ใช่กับเจ้าแมงมุมชนิดนี้ เพราะมันพกพาความแปลกที่สวยงามอย่างที่สุดมาด้วยสำหรับ แมงมุมกระจก ตัวนี้ครับ

เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก

แมงมุมชนิดนี้มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Thwaitesia คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จัก แต่ด้วยความหลงใหลในแมงมุมกระจกของช่างภาพ  Nicky Bay ชาวสิงคโปร์ เลยทำให้แมงมุมกระจกตัวนี้เป็นที่สนใจของคนในโลกออนไลน์เอามากๆ เลยครับ เจ้าแมงมุมชนิดนี้จะมีเกล็ดสีเงินคล้ายกับกระจกสะท้อนติดอยู่ที่ก้น ส่องแสงแวววาว จึงเป็นที่มาของชื่อ แมงมุมกระจก และด้วยลักษณะพิเศษนี้จัดได้ว่ามันเป็นหนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลกได้เลยครับ

เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก เคยเห็นยัง! แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก

ช่างภาพนายนี้ยังบอกด้วยว่า เวลาที่เจ้าแมงมุมกระจกถูกคุกคาม หรือถ้ามันรู้สึกถึงอันตราย มันจะขยายแผ่นกระจกที่ก้นของมันให้ใหญ่ขึ้นเพื่อข่มขู่คู่ต่อสู้ได้ด้วย (หรือมันจะเอากระจกส่องตากันแน่) แม้ว่า Bay จะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านชีววิทยาเท่าไหร่ แต่เราต้องขอบคุณที่เขาถ่ายภาพ  แมงมุมกระจก หนึ่งในสัตว์ที่สวยงามและแปลกที่สุดในโลก มาให้เราได้ชมกันครับ

 

 

 

ที่มา thisiscolossal


แสดงความเห็น