ชมภาพรถยนต์ MINI Cooper 5-Door Hatch รุ่นปรับโฉมขณะวิ่งทดสอบ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดงวยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีออกมาให้ได้เห็นกันตลอดเลย วันนี้เรามีภาพแอบถ่ายของรถยนต์ MINI Cooper 5-Door Hatch รุ่น Minorchange ขณะวิ่งทดสอบมาให้ชมกันครับ

 

สำหรับรถยนต์ MINI ตัวถังนี้รุ่นปัจจุบันนั้นเพ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดก็มีการปรับโฉมแล้วซึ่งคาดว่าคงไม่มีอะไรมากนัก และหลายคนก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายกับ MINI Cooper 5-Door Hatch รุ่น Minorchange คันนี้ โดยจากภาพที่เผยแพร่ออกมานั้น คาดว่ารุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ใส่นวของภายในโคมไฟและกันชนเท่านั้น ขณะที่ภายในห้องโดยสารนั้นคาดกันว่าจะมีการปรับระบบเชื่อมต่อต่างๆ และอุปกรณ์ความปลอดภัยเพิ่มเติม

mini-cooper-5-door-hatch-minorchange

ส่วนขุมพลังขับเคลื่อนั้นคาดว่าจะยังคงเอาเครื่องยนต์  3 – 4 สูบมาจากรุ่นเดิม และน่าจะถูกปรับปรุงและเพิ่มสมรรถนะรวมถึงปรับอัตราสิ้นเปลืองเชื่อเพลิงให้ดียี่ขึ้น และอาจจะมีการยกขุมพลัง Hybrid  เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ  พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าจาก  Cooper S E Countryman  มาใช้ด้วย

Advertisement

mini-cooper-5-door-hatch-minorchange mini-cooper-5-door-hatch-minorchange mini-cooper-5-door-hatch-minorchange

ส่วนกำหนดการเปิดตัวและวางขายนั้น คาดว่า MINI Cooper 5-Door Hatch รุ่น Minorchange  จะมาให้เห็นกันในช่วงสิ้นปีนี้หรือไม่ก็กลางปีหน้าครับ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา : motorauthority
 

แสดงความเห็น