รู้ยัง! Microsoft Word จะพูดได้แล้ว ด้วยฟังก์ชันใหม่ Read Aloud

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวเกี่ยวกับ  ฟังก์ชันใหม่บน Microsoft Word มาฝากกัน หลังจากที่ได้มีการทดสอบอยู่เป็นเวลาร่วมปีในที่สุด ทาง Microsoft ก็ส่งฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้าในโปรแกรม  Microsoft Word  พร้อมให้ทดสอบการใช้งานภายในเดือนนี้แล้วครับ

 

โดยหลังจากที่ Microsoft  ได้มีการทดสอบ ฟีเจอร์ text-to-speech ระบบอ่านออกเสียงมาร่วมๆ 1 ปี ล่าสุดได้มีการประกาศเพิ่มฟีเจอร์ Read Alond บน  Microsoft Word แล้วครับ โดยเจ้า ฟีเจอร์ Read Aloud นี้จะมีการทำงานคล้ายกับ ฟีเจอร์ Read Mode  ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา แต่มันเทพกว่าด้วยการอ่านออกเสี่ยงได้ และสามารถแก้ไขข้อความต่างๆ ได้แบบ Real-time เลยทีเดียว โดยฟีเจอร์ Read Aloud  นั้นถูกออกแบบมาให้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่บกพร่องด้านการอ่าน (Dyslexia)  ครับ

microsoft-word-read-aloud-feature

Advertisement

ทั้งนี้ ฟีเจอร์ Read Aloudจะเปิดให้ใช้งานบน Office 365  ในเวอร์ชั่นทดสอบก่อนในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ และจะปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัพเดทกันได้ภายในปลายปีนี้ครับ จัดว่ามีลุกเล่นใหม่เพิ่มมาเรื่อยๆ เลยน่ะ

ที่มา :  theverge

แสดงความเห็น