สื่อนอกเผย Surface Phone สมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Microsoft จ่อเปิดตัวปี 2020

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว มีข่าวจากทางสื่อชื่อดัง Forbes ออกมาเผยว่า ทาง Microsoft  เตรียมที่จะเปิดตัว สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกในปี 2020 ที่จะถึงนี้ หลังจากพับโครงการนี้มาตั้งแต่ปีก่อน

สื่อ Forbes ได้ข้อมูลจาก Jeff Lin จาก IHS Markit Associate ที่เผยว่า ได้รับเบาะแสจากผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ระบุว่าSurface Phone  สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่าย Microsoft  จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 9 นิ้วเมื่อกางออก ขับเคลื่อนด้วย ชิป Lakefield  ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมขนาด 10 นาโนเมตร รันด้วย ระบบปฏิบัติการ Windows 10 เวอร์ชันใหม่ ที่คาดว่าจะมาในชื่อ WCOS (Windows Core OS)  อินเทอร์เฟส Dual Display UI และตามรายงานยังระบุด้วยว่าจะรันแอพพลิเคชั่นจากฝั่ง Android และ iCloud ได้ แถมยังรองรับเครือข่าย 5G  ด้วยเช่นกัน
microsoft-surface-phone-2020


ส่วนข้อมูลจากทาง The Verge นั้นระบุว่าทาง Microsoft ได้มีการเผยภาพ Surface Phone เป็นการภายในแล้ว มาพร้อมกับโค้ดเนม Centaurus ดีไซน์นั้นมีความคล้ายกับภาพประกอบที่ทุกท่านได้เห็น แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันเป็นที่แน่นอน ขณะที่การเปิดตัวนั้นคาดว่าจะได้เห็นกันในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ครับ

ที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น