สิทธิบัตร Microsoft ฉบับใหม่คาดเป็น Surface Tablet มาพร้อมจอแสดงผลคู่แบบพับได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงๆไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวที่น่าสนใจจากทางฝั่งของ  Microsoft หลังจากเคยมีข่าวว่ากำลังแอบซุ่มพัฒนาอุปกรณ์จอพับได้รุ่นต้นแบบไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดนั้นมีข้อมูลสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่เผยให้เห็นอุปกรณ์จอพับได้ หลายคนคาดว่าจะเป็น  Surface Tablet ครับ

 

รายละเอียดของสิทธิบัตรฉบับนี้เผยให้เห็นอุปกรณ์ปริศนาที่มี 2 หน้าจอ ซึ่งสามารถพับและเชื่อมต่อกันได้ด้วยบานพับขนาดเล็ก โดยมันมีความสามารถในการรองรับการใช้งานได้ถึง 4 โหมด ได้แก่ โหมดเต็นท์ (Tent)ที่กางออกเป็นมุมสามเหลี่ยม โหมดแท็บเล็ต โหมดแลปท็อปและโหมดพับ โดยทั้งสองหน้าจอที่ว่านี้สามารถแยกการทำงานได้หรือจะเชื่อต่อแสดงผลรวมเป็นหน้าจอเดียวกันด็ได้microsoft-patents-maybe-surface-tablet


ทางด้านเว็บไซต์ Windows Central  ให้ความเห็นว่า อุปกรณ์ในสิทธิบัตรดังกล่าวอาจจะทำงานบนระบบปฏิบัติการ  Andromeda OS  อีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ Windows 10 แต่ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานกับแท็บเล็ตโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีการระบุว่า Microsoft จะมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่น  Notetaking  ที่ออกแบบมาเพื่อใช้จดบันทึกและรองรับการทำงานบนสองหน้าจอได้ด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังโน้ตบนสมุดจริงๆ กันเลยทีเดียว microsoft-patents-maybe-surface-tablet microsoft-patents-maybe-surface-tablet microsoft-patents-maybe-surface-tablet microsoft-patents-maybe-surface-tablet microsoft-patents-maybe-surface-tablet

งานนี้ของจริงจะเป็นอย่างไร จะเปิดตัวตอนไหน คงต้องรอติดตามกันตร่อไปครับ

 

ที่มา : windowscentral

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------