จัดว่าแจ่ม! สิทธิบัตรแท็บเล็ตพับจอได้ 360 องศา จาก Microsoft

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวนั้นยังคงมีออกมาเรื่อยๆ วันนี้เรามีสิทธิบัตรแท็บเล็ตพับได้แบบ 360 องศา ของ Microsoft มาให้ชมกันครับ ไม่ธรรมดาด้วยการแปลงร่างเป็นสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอได้ด้วย เห็นแล้วอยากให้ผลิตมาขายในทันที

 

โดยสิทธิบัตรของ Microsoft ล่าสุดที่เผยออกมานั้นแสดงให้เห็นรายละเอียดของ แท็บเล็ตพับได้ ที่มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบ และมีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกันออกไปตามองศาของการพับหน้าจอ หากพับเข้าหากันแบบ 0 องศา เครื่องจะเข้าสู่โหมดปิดตัวเอง และหากกางออกแบบบ 180 องศา หน้าจอแสดงผลจะแผ่ออก รวมรวมอินเทอร์เฟซเป็นหน้าจอเดียว ทั้งสองจอเชือมกันแบบแนบสนิทด้วยแม่เหล็ก และถ้าหากพับไปด้านหลังจนสุดแบบ  360 องศา หน้าจอจะแยกการแสดงอินเทอร์เฟซเป็น 2 จอ กลายเป็นสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอในทันที

microsoft-patent-foldable-tablet microsoft-patent-foldable-tablet microsoft-patent-foldable-tablet


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของแท็บเล็ตพับครึ่งได้ แต่ว่าค่ายอื่นๆ อย่างเช่น  Samsung ก็กำลังแอบพัฒนาอยู่เหมือนกัน คาดว่าอุปกรณ์แนวนี้จะได้รับความนิยมกันในอนาคต เพราะหลายๆ ค่ายนั้นเตรียมพัฒนารอกันแล้ว  แต่แม้ว่า Microsoft จะมีสิทธิบัตรออกมาให้เราได้เห็นกันแต่ก็ไม่ได้หมายความว่า มันจะถูกผลิตออกมาจริงๆ  งานนี้ก็คงทำได้แค่รอติดตามกันเท่านั้นครับ

 

ที่มา : phonearenaArena

แสดงความเห็น