ที่ทำงานในฝัน! Microsoft สร้างออฟฟิศบนต้นไม้ เพิ่มความสุขความสร้างสรรค์ให้พนักงาน

Advertisement
การทำงานให้มีความสุขนั้นนอกจากเงินเดือน ค่าตอบแทนต้องได้เยอะๆ แล้ว บรรยากาศก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะจากการศึกษาพบว่า การได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์และสมาธิมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสุขในการทำงานอีกด้วย ดังนั้นทาง Microsoft  ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีเลยไม่อยู่เฉย สร้างบ้านต้นไม้เป็นออฟฟิศให้พนักงานได้ทำงานท่ามกลางธรรมชาติ และเกิดความคิดสร้างสรรค์ขึ้นไปอีกขึ้นอย่างนั้นเลย

 

บ้านต้นไม้ที่ทาง Microsoft สร้างให้เป็นสำนักงานกลางแจ้งนี้ตั้งอยู่ในแปซิฟิกนอร์ธเวส เรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา  มีพื้นที่ขนาด 2,000 ตารางเมตร  กว้างขวางสุดๆ โดยบ้านต้นไม้นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เขตกลางแจ้ง ที่ทาง Microsoft  ต้องการให้เชื่อมต่อตัวอาคารกับพื้นที่ด้านนอกให้เดินไปมาได้อย่างสะดวก  โดยบ้านต้นไม้ที่ว่านี้ ออกแบบโดย  Pete Nelson  บ้านถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ส่วนใหญ่ทำจากไม้ อยู่สูงจากพื้นราว  3.6 เมตร

microsoft-office-house

แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่บ้านต้นไม้เปล่าๆ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ ทั้ง Wi-fi  มุมพักผ่อน โรงอาหาร จะกินจะซื้ออะไรก็สะดวก และที่แจ่มมากๆ เห็นจะเป็นหลังคาไม้ที่ออกแบบให้แสงอาทิตย์มาหักเหทำให้เกิดแสงสว่างในอาคารตอนกลางวันได้โดยที่ไม่ต้องเปิดไฟเลยด้วย

microsoft-office-house microsoft-office-house microsoft-office-house microsoft-office-house

เห็นแบบนี้อยากไปทำงานด้วยจริงๆ อะไรมันจะสุดยอดขนาดนี้

 

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น