ค่าย MG เตรียมส่ง รถยนต์ MG ZS ประกบคู่แข่ง Nissan Juke

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวในแวดวงยานยนต์ที่น่าสนใจจากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้รับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวคราวจากทางด้านของค่ายรถยนต์ MG มาฝากกันครับ เพราะล่าสุดมีข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถเอสยูวีขนาดเล็ก ที่จะเป็นคู่แข่งของ Nissan Juke โดยตรงมาลุยตลาดกันแล้ว

 

 

 

สำหรับรถเอสยูวีขนาดเล็กคู่แข่ง Nissan Juke ที่ว่านี้จะมาในชื่อ MG ZS โดยจะใช้ดีไซน์ตัวถังมาจาก MG GS ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับรถต้นแบบ MG Icon Concept ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก รถสปอร์ต MGB GT ตั้งแต่ยุค 60s ที่ได้รับการออกแบบโดย  Anthony Williams-Kenny นักออกแบบประจำ SAIC Motor จากข้อมูลแหล่งข่าวภายในนั้นระบุว่า  MG ZS จะมาพร้อมกับรูปลักษณ์ตัวถังที่ดูอวบล่ำบึกบึน เป็นคู่แข่งกับ Nissan Juke ได้แน่นอน

 

ค่าย MG เตรียมส่ง รถยนต์ MG ZS ประกบคู่แข่ง Nissan Juke

 

ทางด้านของ Matthew Cheyne ผู้บริหารฝ่ายการตลาด MG ได้ออกมาบอกว่า พื้ยตัวถังของ MG GS นั้นสามารถย่อส่วนมาพัฒนาเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กกว่าหรือว่าใหญ่กว่าได้ โดยหากเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด จาก รถยนต์ MG GS 

 

รถยนต์คู่แข่งของ  Nissan Juke  ทีว่่านี้จะเป็ฯเช่นไร ต้องรอติดตามรับชมกันต่อไปครับ

 

ที่มา : autoexpress

 


แสดงความเห็น