ยังกับ Avatar! Method-2 หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลก งานเกาหลี

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและอุปกรณ์ไอทีใหม่ๆ มาให้ได้รับชมกันไม่ขาดจริงๆ วันนี้เรามีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีด้านหุ่นยนต์จากเกาหลีใต้มาให้ได้ชมกันครับ อนาคตน่าจะได้เห็นเดินจริงๆ ใช้งานจริงกันแน่นอน

 

 

หากใครได้ชมภาพยนต์อภิมหาความลังการของลุงเจมส์ คาเมร่อน เรื่อง Avatar จะพบว่ามีหุ่นยนต์บังคับขนาดใหญ่ที่คนเข้าไปนั่งบังคับอยู่ข้างในดูเจ๋งสุดๆ ไปเลยใช้มั้ย และดูเหมือนว่าจินตนาการจากภาพยนต์จะถูกสรรค์สร้างเป็นของจริงกันอีกแล้วเมื่อทาง บริษัท Hankook Mirae จากเกาหลีใต้ ได้ปล่อยคลิป  Method-2  หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลกออกมาให้เราได้ชมกันแล้วครับ

 

ยังกับ Avatar! Method-2 หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลก งานเกาหลี

เจ้า Method-2 เป็นหุ่นยนต์ที่ได้รับการออกแบบโดย บริษัท Vitaly Bulgarov ซึ่งเคยร่วมงานกับหนังฮอลลีวูดมาแล้วทั้ง Robocop และ Terminator โดยมันถูกดีไซน์ให้มีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ หุ่นยนต์ในภาพยนตร์เรื่อง Avatar ถูกควบคุมโดยคนจริงๆ มีความสูงประมาณ 13 ฟุต หนักกว่า 1.3 ตัน  จุดประสงค์ของการออกแบบนั้นเพื่อต้องการให้หุ่นยนต์นำไปใช้งานในสภาพอากาศที่มนุษย์เข้าถึงได้ยาก หรือในพื้นที่เสี่ยงอันตราย

 

ยังกับ Avatar! Method-2 หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลก งานเกาหลี ยังกับ Avatar! Method-2 หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลก งานเกาหลี ยังกับ Avatar! Method-2 หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลก งานเกาหลี ยังกับ Avatar! Method-2 หุ่นยนต์คนบังคับตัวแรกของโลก งานเกาหลี

แม้ว่าตอนนี้มันจะยังคงเป็นเพียงแค่ตัวทดลองในห้องแลปก็ตาม เชื่อว่าในอนาคตเราจะได้เห็นเทคโนโลยีนี้เข้ามามีบทสำคัญในงานด้านต่างๆ ของมนุษย์เราอย่างแน่นอนครับ

 

ที่มา : engadget


แสดงความเห็น