ชมภาพทีเซอร์! รถยนต์ Mercedes-Maybach ตัวต้นแบบ เปิดตัวปลายเดือนนี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวและรถยนต์รุ่นใหม่ๆ จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันเช่นเคย วันนี้เรามีภาพทีเซอร์ของรถยนต์จากค่าย Mercedes มาฝากกันครับ กับ  Mercedes-Maybach รถต้นแบบ ที่เตรียมจะเผยโฉมในงาน Pebble Beach Concours ปลายเดือนนี้

 

 

 

รถต้นแบบคูเป้คลาสสิค Mercedes-Maybach คันนี้ เป็นรถคูเป้ทรงยาว ยาวมากกก ยาวถึง 6 เมตรเลยครับ ยาวกว่าระกระบะบ้านเราอีกน่ะ  ยาวดว่าตัวถังของรถ AMG GT 1.5 เมตร และ S-Class อีกกว่า 80 มิลลิเมตร จัดว่าเป็นรถต้นแบบที่ทำออกมาเพื่อแสดงไอเดียเท่านั้ เนื่องจากไม่ได้บ่งบอกว่านี่จะเป็นต้นแบบของรถรุ่นอะไร

ชมภาพทีเซอร์! รถยนต์ Mercedes-Maybach ตัวต้นแบบ เปิดตัวปลายเดือนนี้

 

ที่น่าสนใจของรถยนต์คูเป้สุดยาวคันนี้ก็คือการผสมผสานระหว่างความเป็นรถคูเป้คลาสสิคเข้ากับขุมพลังไฟฟ้า สอดคล้องกับนโยบายของ Daimler AG ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีขุมพลังปลอดมลพิษ และจากข้อมูลแหล่งข่าววงในนั้นทำให้ทราบว่า  Mercedes-Maybach มีความเป็นไปได้ที่จะกำลังเจริญรอยตาม  Rolls-Royce และ Bentley ในการพัฒนาไปเป็นรถยนต์ Exclusive One-Off หรือรถที่ทำขึ้นเพียงคันเดียวในโลกเพื่อบุคคลพิเศษเท่านั้น งานนี้ต้องรอยลโฉมกันให้ได้ปลายเดือนนี้ครับ ในงาน Pebble Beach Concours ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

 

ที่มา : autocar

 

Advertisement

แสดงความเห็น