โว้ว! Mercedes-Benz Baby G-Wagen อาจใช้ชื่อ GLB เตรียมอวดตัว 2019 นี้

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวความเคลื่อนไหวในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้เรามีข้อมูลข่าวเกี่ยวกับรถเอสยูวี จากค่าย Mercedes-Benz มาฝากกันครับ กับ Mercedes-Benz G-Class หรือ G-Wagen ที่กำลังจะถูกนำมาพัฒนาเป็นรุ่นต่อไปโดยจะถ่ายทอดไปยังเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ในชื่อ  GLB  ครับ สวยเลยทีเดียว

 

 

โดยงานนี้ทาง Mercedes-Benz ได้ทำการวางแผนที่จะพัฒนา GLB ให้มาเป็นรถเอสยูวีที่จะแทรกตลาดระหว่าง GLA และ GLC  ด้วยรูปโฉมที่ฉีกแนวออกไป โดยนำเอาแรงบันดาลใจในการออกแบบและดีไซน์จาก G-Class  มาประยุกต์ใช้ เน้นเจาะตลาดกลุ่มลุกค้าที่ต้องการรถเอสยูวีแนวไอคอน ที่มีความโดดเด่นและราคาที่สัมผัสได้ง่ายกว่าเดิม โดยตามข้อมูลนั้นระบุว่า  Mercedes-Benz GLB จะได้รับการออกแบบให้มีดีไซน์คล้ายกับ รถต้นแบบ Ener-G-Force 

 

โว้ว! Mercedes-Benz Baby G-Wagen อาจใช้ชื่อ GLB เตรียมอวดตัว 2019 นี้

 

Mercedes-Benz GLB จะได้รับการพัฒนาบนพื้นของตัวถัง ขับเคลื่อนล้อหน้าพัฒนาใหม่ MFA2 ซึ่งเป็นพื้นตัวถึงที่นำไปใช้ในการพัฒนา A-Class โฉมใหม่ ที่จะเผยโฉมช่วงปี 2018 นี้ และ GLB น่าจะมีฐานล้อที่ยาวเพิ่มขึ้นอีก 120 มิลลิเมตร เพื่อให้ติดตั้งเบาะผู้โดยสารแถวที่ 3 ให้เลือกกันด้วย

โว้ว! Mercedes-Benz Baby G-Wagen อาจใช้ชื่อ GLB เตรียมอวดตัว 2019 นี้
ส่วนขุ่มพลังขับเคลื่อนนั้น Mercedes-Benz GLB ใหม่ จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตรตัวใหม่ พละกำลังตั้งแต่ 160 แรงม้า –  190 แรงม้า ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ส่วน Mercedes-AMG GLB 45 จะมาพร้อมับเครื่องยนต์ เบนซิน
2.0 ลิตรเทอร์โบ 400 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดและมีเฉพาะขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้นครับ

ทั้งนี้ รถยนต์ Mercedes-Benz GLB จะถูกเปิดตัวให้ได้ยลโฉมกันในปี  2019  นู่นเลยครับ

 

ที่มา :autoexpress


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------