ค่ายรถยนต์ Mercedes-Benz ซุ่มพัฒนา GLB : SUV / Crossover ใหม่

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวในแวดวงยานยต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อนเนื่องเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากทางด้านของค่ายรถยนต์ Mercedes-Benz มาฝากกันครับ เพราะดูเหมือนว่าตอนนี้กำลังซุ่มพัฒนารถเอสยูวี/ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ สอดแทรกระหว่าง GLA และ GLC ที่กำลังทำตลาดได้ดีในตอนนี้

 

 

เรียกว่าเดินหน้ากวาดความสำเร็จในตลาดอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ รถเอสยูวี/ครอสโอเวอร์ GLA และ GLC มีผลตอบรับดีมากๆ ล่าสุดทาง  Mercedes-Benz เตรียที่จะส่ง Mercedes-Benz GLB มาแทรกกลางตลาดรถทั้ง 2 รุ่น เพิ่มแล้ว โดย Mercedes-Benz GLB นั้นจะได้รับการพัฒนาขึ้นบนพื้นตัวถังขับเคลื่อนล้อหน้าเช่นเดียวกับ Mercedes-Benz  GLA และ A-Class แต่จะถูกวางตำแหน่งให้แตกต่างจาก  GLA ด้วยดีไซน์ที่จะเน้นการใช้งานเป็นหลักไปปราดเปรียวเหมือน  GLA แต่จะมีพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารและสัมภาระที่โดดเด่นกว่า

ค่ายรถยนต์-mercedes-benz-ซุ่มพัฒนา-glb-suv-crossover-ใหม่

 

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ Mercedes-Benz GLB  ออกมามากนัก แค่คาดกันว่าเครื่องยนต์น่าจะยกมาจาก GLA โดยคาดว่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่น GLB200d  GLB220d  GLB200 และ  GLB250 และเราน่าจะได้เห็นรถยนต์รุ่นนี้เปิดตัวก่อนปี 2018 นี้ครับ

ค่ายรถยนต์-mercedes-benz-ซุ่มพัฒนา-glb-suv-crossover-ใหม่

ที่มา : autoexpress

Advertisement

แสดงความเห็น