ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงยานยนต์ที่น่าสนใจจากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันเช่นเคย วันนี้เรามีภาพเรนเดอร์ของรถยนต์  Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต จากค่าย Mercedes-Benz มาให้ชมกันครับ

 

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวเกี่ยวกับรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า ที่  Mercedes-Benz กำลังพัฒนาออกมาให้หลายคนได้ฮือฮากันไปพอสมควรเลยทีเดียว เพราะเป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ และมีสมรรถนะที่พอตัว งานนี้เลยจัดว่าน่าสนใจมากๆ ล่าสุดทางด้านของ Francisco Calado นักออกกแบบชื่อดัง ได้ทำภาพเรนเดอร์ของ  Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำสมัยออกมาให้เราได้ชมกันด้วย มาพร้อมกับรูปลักษณ์แห่งโลกอนาคตอย่างแท้จริง ดูพริ้วไหวและยังระบุด้วยว่านี่เป็น รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้ามีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก 

ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต

ส่วนของหัวลากถูกออกแบบให้มาในรูปแบบหอคอยทรงสูง ขณะที่บรรจุสัมภาระออกแบบให้มีลักษณะทรงรี เพื่อให้รับกับหลักอากาศ ส่วนสมรรถนะการขับเคลื่อนนั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่สมรรถนะสูง 10 ก้อน บรรจุอยู่บริเวณแขนลากทั้ง 2 ข้าง คาดกันว่าจะมีพละกำลังรวมกันไม่น้อยกว่า 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุดมากถึง 1,000 นิวตันเมตร

ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต ชมภาพเรนเดอร์! Mercedes-Benz E-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต

เรียกว่าสุดยอดจริงๆ เลยน่ะครับ แต่ยังไงก็เป็นเพียงภาพเรนเดอร์จากจินตนาการเท่านั้น แต่แนวโน้มที่เราจะได้เห็นวิ่งบนถนนจริงๆ ในอนาคตนั้นก็มีทางเป็นไปได้เช่นกันครับ

 

ภาพจาก : behance


แสดงความเห็น