รถยนต์ Mercedes-AMG GT Sedan คู่แข่งสำคัญของ Porsche Panamera

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลท่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันีน้เรามีภาพสปายช็อตของรถยนต์ Mercedes-AMG GT Sedan ว่าที่คู่แข่งสำคัญของ Porsche Panamera  รูปลักษณ์นั้นถือว่าใกล้เคียงกับรุ่นต้นแบบมากๆ เลยทีเดียว

 

Mercedes-AMG GT Sedan ว่าที่รถยนต์ซีดานสมรรถนะสูงรุ่นใหม่จากค่ายรถหรูแดนยุโรปนั้น คาดว่าจะมาเป็นคู่แข่งสำคัญกับเจ้าตลาดเดิมอย่าง  Porsche Panamera แต่จะทำได้ดีแค่ไหนนั้นต้องติดตามกันครับ โดยล่าสุดนั้นมีภาพหลุดขณะอำพรางตัววิ่งทดสอบออกมาให้เห็นกัน ซึ่งถือว่าเป็นภาพชุดใหม่ โดยจากภาพเผยให้เห็นตัวถังที่ไม่แตกต่างไปจากตัว Concept  มากนัก มิติตัวถังโดยรวมถือว่าใกล้เคียงกับ  Porsche Panamera อยู่มากเลยทีเดียวครับ

mercedes-amg-gt-sedan

แต่ว่า Mercedes-AMG GT Sedan นั้นจะมีความเป็นรถยนต์ซีดานมากกว่า  ด้วยความโค้งของเสา C ที่ลาดเอียงน้อยกว่าที่บ่งบอกถึงความเป็น Sedan ได้ชัดเจน ขณะที่ Porsche Panamera  นั้นเสา C ที่ลาดเอียงจนบรรจบท้ายรถยนต์ ทำให้รู้สึกถึงความเป็นรถแวน ซะมากกว่าครับ

mercedes-amg-gt-sedan mercedes-amg-gt-sedan

คาดกันว่า  Mercedes-AMG GT Sedan จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้ง เครื่องเบนซิน สมรรถนะสูง เครื่องดีเซล  รวมถึงปลั๊กอินไฮบริดระดับ  800  แรงม้าก็จะมีให้เลือกด้วย  ของแท้จะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไปครับ

mercedes-amg-gt-sedan

ที่มา : motor1

แสดงความเห็น