แปลกสุดๆ! แมงมุมหัวสุนัข สัตว์สายพันธุ์ที่สุดจะประหลาด จากป่าฝนเอกวาดอร์

Advertisement
สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ยังคงเต็มไปด้วยพวกที่มีหน้าตาแปลกประหลาด บางสายพันธุ์ถูกค้นพบใหม่และเราก็ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับมันเลย แต่ที่เห้นได้ชัดคงจะเป็นหน้าตาของพวกมันนี่แหละ วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งวสัตว์สุดแปลกจาก ป่าฝนเอกวาดอร์ มันเป็นแมลงที่แปลกประหลาดสุดๆ เท่าที่ผู้เขียนเคยเจอมาเลย แมลงอะไรมีหน้าตาเหมือนกับหัวสุนัขสีดำแปบเป๊ะๆ ได้ขนาดนี้

 

น่คือภาพของแมงมุมหน้าตาสุดประหลาด จะบอกว่าประหลาดที่สุดในโลกก็คงจะไม่มีใครแย้ง มันถูกโพสต์โดย Ferris Jabr  นักเขียนสายวิทยาศาสตร์  ส่วนผู้เก็บภาพมาได้นั้นคือ Andreas Kay  นักวิทยาศาสตร์และช่างภาพในร่างเดียว  Ferris ระบุในทวีตว่า ภาพที่เห็นนี้คือภาพจริง ไม่ได้ผ่านการตัดต่อ แต่ที่เห็นนี้ไม่ใช่แมงมุม เป็นญาติห่างๆ และที่สำคัญหน้าตาของมันดูคล้ายกับหัวสุนัขสีดำ อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ทั้งหู ตา จมูก เหมือนสุดๆ

megapixels-harvestmen-dog

มีถูกตั้งชื่อว่า Bunny Harvestman  วิทยาศาสตร์ Metagryne bicolumnata  ด้วยว่ามันมีหูที่ยื่นออกมาเหมือนกับหูกระต่าย  ลักษณะของมันคล้ายกับแมงมุมมากๆ แต่ว่ามันไม่ใช่แมงมุมจริงๆ แต่เป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษ มีมาบนโลกตั้งแต่  400 ล้านปีมาแล้ว คาดว่าพวกมันเกิดก่อนไดโนเสาร์อีกน่ะ

megapixels-harvestmen-dog megapixels-harvestmen-dog megapixels-harvestmen-dog megapixels-harvestmen-dog megapixels-harvestmen-dog

นักวิทยาศาสตร์บอกว่าเรายังรู้จักเจ้า Bunny Harvestman น้อยมากๆ แต่ลักษณะของหน้าตาที่ดูเหมือนสุนัขนี้อาจจะเป็นการพรางตัวอะไรสักอย่างก็เป็นได้ แปลกจริงๆ มันมีอยู่จริงบนโลกนี้

ที่มา :  popsci

แสดงความเห็น