พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสในจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกของเรามันไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมอะไรที่มันใหญ่ๆ กันดูบ้าง แต่โชคดีมากๆ ที่มันไม่เหลือมาจนถึงทุกวันนี้ครับ เพราะถ้ามีละก็หนาวกันแน่นอน

 

 

อย่างที่ทราบกันมาตั้งแต่เรียสมัยประถม โลกของเรานั้นเกิดมานานมาก นานหลายล้านปี และก่อนที่จะมีพวกเราเกิดมาบนโลกใบนี้ ก็มีสัตว์มากมายหลายชนิดเกิดมาก่อน อย่างเช่นไดโนเสาร์ ซึ่งแต่ละตัวนั้นมีขนาดที่ใหญ่โตมโหราฬมากๆ แต่โชคดีว่ามันสูญพันธุืไปแล้ว ถ้าเหลือมาจนถึงทุกวันนี้เชื่อว่ามนุษย์คงจะไม่ได้อยู่กันแบบนี้แน่นอน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัตว์ยักษ์ที่โชคดีเหลือเกินที่มันสูญพันธุ์ไป สำหรับเจ้า  Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

 

พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

ฉลามขาวในยุคปัจจุบันเราก็ว่ามันตัวใหญ่และน่ากลัวมากแล้ว แต่เจ้า ฉลามยักษ์ Megalodon นี้จัดว่าเป็นตำนานแห่งนักล่าในท้องทะเลอย่างแท้จริง มันมีขนาดที่ใหญ่กว่าฉลามขาวยักษ์ในปัจจุบันหลายเท่า จากหลักฐานที่ถูกค้นพบในรัฐแคลิฟอเนีย พื้นที่ที่เคยเป็นก้นทะเลมาก่อนเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว  ได้มีการพบฟอสซิลฟันของฉลามที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าปกติ โดยมันมีความยาวถึง 7 นิ้ว หรือราว 17 เซนติเมตรและเมื่อนำไปเทียบกับขนาดของฟันฉลามขาวในปัจจุบัน ทำให้คาดคะเนขนาดของลำตัวเจ้า Megalodon ได้จากฟันนั้นพบว่ามีนอาจจะมีขนาดลำตัวที่ยาวกว่า 18 เมตรหรืออาจจะมากกว่านั้น และมีน้ำหนักมากถึง 100 ตัน
พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

 

ฉลามยักษ์ Megalodon มีชีวิตอยู่ในช่วง 20-2 ล้านปีก่อน และสูญพันธุ์ไป อาจจะเป็นเพราะขนาดที่ใหญ่มากเลยทำให้ต้องการอาหารมากไม่เพียงพอเลยสูญพันธ์ไปก็ได้ และเมื่อนำภาพมาเปรียบเทียบกันตามภาพด้านล่าวนี้คุณจะต้องตลึงในขนาดของเจ้า Megalodon เพราะสีเขียวที่เห็นนั่นคือ ฉลามขาวในปัจจุบันที่มีขนาดโตเต็มวัย สีเขียวคือฉลามวาฬ ปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน สีแดงเป็นขนาดของ  Megalodon ที่ถูกคาดคะเนไว้และ ส่วนสีเทานั้นเป็นขนาดโตเต็มวัยเท่าที่มีความเป็นไปได้ที่สุด จากขนาดของฟันที่พบ คุณจะเห็นว่ามันใหญ่เอามากๆ กินคนคำเดียวได้เลย

พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

 

 

โชคดีแล้วน่ะครับที่เจ้า  Megalodon นั้นไม่ได้เหลือรอดมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะหากมันยังอยู่ คงจะไม่มีใครที่กล้าออกเรือไปกลางทะเลลึกแน่ๆ เพราะคุรอาจจะโดนงาบไปพร้อมๆ กับเรือเลยทีเเดียว น่ากลัวจริงๆ  Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตัวนี้
พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา พาไปรู้จัก! Megalodon ฉลามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา

 

ที่มา : businessinsider

 


แสดงความเห็น