ชมภาพทีเซอร์! McLaren Speedtail ก่อนเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้ แรงแน่นอน

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์มาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา McLaren ได้เผยภาพทีเซอร์ McLaren Speedtail ที่ว่ากันว่าเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับความเป็นที่สุดของค่าย ทั้งความแรง ความเร็ว และราคา แม้ว่าจะได้เห็นกันแค่ด้านท้ายแต่ก็เผยให้เห็นเส้นสายที่สวยงามพริ้วไหวกันแล้ว

 

ตามรายงานนั้นระบุว่า  McLaren Speedtail ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก  McLaren F1 ที่นั่งคนขับถูกจัดไว้ส่วนกลางของห้องโดยสาร เบาะผู้โดยสาร 2 ที่นั่งจะอยู่ที่ด้านหลัง คาดว่าจะมาพร้อมประตูแบบปีกนก ตัวถังอาจจะใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดพิเศษ ส่วนขุมพลังนั้นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ผสานกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังสูงสุดที่ มากกว่า 1,000 แรงม้า  ความเร็วงสูงสุด ไม่ต่ำกว่า 390 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีอัตราเร่งจาก 0-300 กม./ชม. ภายในเวลา  12.8 วินาที

mclaren-speedtail-teaser

สำหรับการเปิดตัวนั้น รถยนต์  McLaren Speedtail  จะเผยโฉมในวันที่ 26 ตุลาคม 2018 ที่จะถึงนี้ ผลิตออกมาเพียงแค่ 106 คันเท่านั้น ราคาเบื้องต้นคาดว่าจะเริ่มต้นที่  1.75 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 75.167 ล้านบาทครับ
mclaren-speedtail-teaser

 

แสดงความเห็น