รถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวทีน่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากทาง Mazda มาฝากกันครับ เพราะล่าสุดนั้นเตรียมที่จะเปิดตัว รถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ ในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ช่วงเดือนมีนาคมนี้ และนี่ถือเป็นครั้งแรกในยุโรปเลยทีเดียว

 

 

รถยนต์ Mazda CX-5 2017 ใหม่ ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในงาน LA Auto Show เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใกฃ้เคียงกับ CX-9 แต่ถูกลดขนาดให้เล็กลง ความกว้างเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 10 มิลเมตร  ยาวขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ตรงับแนวทางของรถยุโรป โดยได้รับการเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างแชสซีสขึ้นอีก 15.5 % เพิ่มปริมาณเหล็ก Ultra High Tensile บริเวณเสาเอและเสาบี ลดการบิดงอ ข้าโค้งได้ดีกว่าเดิม และลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีดว่าเดิมด้วย

รถยนต์  Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ทั้งพวงมาลัย 3 ก้านดีไซน์ใหม่ หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 7 นิ้ว รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านทางระบบ Mazda Connect โดยรวมแล้วดูพรีเมี่ยม น่าใช้งานมากขึ้น ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นมีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร รวมไปถึงเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 2.2 ลิตรด้วย

รถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้

และยังมาพร้อมกับงระบบความปลอดภัย G-Vectoring Control ที่ถูกติดตั้งใน  Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ในตลาดบ้านเรา ที่จะช่วยในการควบคุมการกระจายแรงบิดขณะเข้าโค้งไปยังล้อที่เหมาะสม ช่วยให้เกาะถนนได้ดีกว่าเดิม ลดการโคลงของตัวรถอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

รถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้ รถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้ รถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้

นอกจาก Mazda จะเปิดตัวรถยนต์ Mazda CX-5 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ ในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 แล้วยังมี  CX-3 และ Mazda3 รุ่นปี 2017 ใหม่ที่จะมาเผยโฉมด้วยครับ

 


แสดงความเห็น