ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย?

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย  สำหรับวันนี้เรานำเอารถยนต์ กระบะ Maxus T60 ที่ทาง  SAIC บริษัทต้นสังกัด Maxus นำมาลงโชว์รูมในจีนให้ได้ชมกันก่อนเปิดตัวซะอีกมาฝากกันครับ ว่ากันว่านี่จะเป็นว่าที่รถกระบะ MG ในบ้านเราด้วยน่ะ

 

 

รถยนต์กระบะ Maxus T60 นั้นถูกวางตัวให้เป็นรถกระบะคุณภาพสูง พร้อมด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม มีให้เลือกครบทั้งแบบตอนเดี่ยว แค๊บตอนครึ่ง หรือว่า บบสี่ประตูฐานล้อมาตรฐานและแบบสี่ประตูฐานล้อยาวพิเศษก็มีให้เลือกด้วย ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มีมิติตัวถังยาว  5,365 มิลลิเมตร กว้าง 1,900 มิลลิเมตร สูง 1,809 มิลลิเมตร ส่วนรุ่นฐานล้อยาวพิเศษจะมีตวามยาวตัวถังเพิ่มมาอีก 315 มิลลิเมตรครับ ส่วนดีไซน์นั้นไม่แตกต่างไปจากกระบะที่ทำตลาดในตอนนี้จากหลายๆ ค่าย ดูแล้วคล้ายๆ นาวาร่าผสมฟอร์ด ด้านหน้ามาพร้อมกับ ไฟหน้า DRL LED แถมยังมีฟังก์ชันไฟหน้าแบบ AFS ที่สามารถทำมุมตามองศาการเลี้ยวได้ด้วย

ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย?

 

 

 

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาด้วยการที่ถูกออกแบบมาให้มีความคล้ายคลึงกับภายในรถอเนกประสงค์สัญชาติตะวันตก ดูพรีเมี่ยมพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว รันระบบปฏิบัติการ Yun OS เนื้อที่ห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมด้วยเบาะที่นั่งแบบปรับอุณหภูมิได้ (สำหรับเมืองหนาว)

ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย?

 

ขณะที่ขุมพลังขับเคลื่อนนั้น รถยนต์ Maxus T60 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ ดีเซล VM ขนาด 2.8 ลิตร VGT เทคโนโลยีคอมมอนเรลเจเนเรชั่นที่ 3 โดย Bosch พละกำลังอยู่ที่ 150 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร ระบบเกียร์เป็นแบบ ร์ธรรมดา 5/6 สปีด รวมถึงระบบะเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ของ  Punch Powertrain จากเบลเยี่ยม พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ยกมาจาก  BorgWarner และช่วงล่างด้านหลังที่ถูกออกแบบให้เป็นแหนบแบบที่มีจุดยึด คำนึงถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ขณะที่บรรทุกเบา และยังสามารถรองรับน้ำหนักมากๆได้อีกในตัว   และระบบความปลอดภัยครบครัน

ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย? ยลโฉม! Maxus T60 ว่าที่รถกระบะ MG ในไทย มีใครชอบบ้างมั้ย?

ส่วนในบ้านเราต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่ากระบะ Maxus T60 นี้จะทำตลาดในแบรนด์ไหนกันแน่ Maxus หรือ MG 

 

ที่มา :  autohome

 


แสดงความเห็น