ล้ำ! Mac mini concept มาในสไตล์ Taptop Computer

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ก่อนกน้านี้มีข่าวที่ผู้ใช้รายหนึ่งเมลไปถามซีอีโอ Apple ว่า Mac mini  รุ่นใหม่จะยังมีหรือไม่ และคำตอบก็คือยังคงมีอยู่แต่ว่าไม่ถึงเวลาที่จะเปิดตัวในตอนนี้ ทำให้หลายคนที่รอคอย Mac mini  ที่ไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่มากว่า 3 ปี ซึ่งยาวนานมากๆ ดูใจชื้นขึ้นมาบ้าง ช่วงนี้เลยรอคอยและคาดหวังงว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาเร็วๆ พร้อมหับดีไซน์ที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่บ้าง และเพื่อให้หายคิดถึง ทางด้านของนักออกแบบจากประเทศเยอรมนี  ก็ได้มีการทำภาพคอนเซปท์ Mac mini  ที่พลิกโฉมไปสุดๆ มาให้ชมกันแล้วครับ

 

 

นี่คือ Mac mini concept  ผลงานการออกแบบโดย Louis Berger  ซึ่งเป็นนักศึกษาด้านการออกแบบอุตสาหกรรมจากเยอรมัน  เขาได้ออกแบบ Mac mini มาในรูปแบบของ Taptop Computer  จากรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเดิมถูกเปลี่ยนให้เป็นแท่งบาร์ขนาดเล็กพร้อมด้วยหน้าจอสัมผัสคล้ายกับ Touch Bar บน MacBook Pro และแน่นอนว่ามีฟีเจอร์ Face ID  แบบเดียวกับ iPhone X และมาพร้อมยพอร์ตการเชื่อมต่อหลายแบบที่ด้านกลังตัวเครื่องmac-mini-concept


จัดว่าเป็นอีกแนวคิดที่น่าสนใจมากๆ แม้ว่าจะเป็นเพียงจินตนาการของนักออกแบบเท่านั้น แต่ถือว่าโอเคเลยทีเดียว และฟีเจอร์หลายอย่างก็ใช้งานได้จริงด้วยน่ะครับ งานนี้ต้องรอลุ้นว่า Mac mini  ของจริงนั้นจะเป็นยังแล้วจะเปิดตัวให้แฟนๆ หายคิดถึงกันตอนไหน mac-mini-concept mac-mini-concept mac-mini-concept mac-mini-concept mac-mini-concept mac-mini-concept

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น