บ้านประกอบ! บ้านที่ใช้เวลาติดตั้งแค่ 6 ชั่วโมง ผลงานสถาปนิกอิตาลี

Advertisement
เอามาให้ทุกท่านได้ชมกันอีกแล้วสำหรับแบบบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกในวันนี้ครับ แบบบ้านนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบหลากสไตล์ ยิ่งทุกวันนี้การออกแบบก้าวล้ำยิ่งขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ ใครจะไปคิดว่าบ้านหลังใหญ่นั้นจะใช้เวลาสร้างในแค่ 6 ชั่วโมง เพราะปกติบ้านจะต้องสร้างกันเป็นเดือนๆ หรือบางครั้งเป็นปีๆ (งบหมด ฮ่าๆ) เลยทีเดียวน่ะ แต่หลังนี้บอกเลยว่าเจ๋งมากๆ

 

นี่คือบ้านที่มีชื่อว่า M.A.Di  ไอเดียการออกแบบโดยา Renato Vidal สถาปนิกชาวอิตาลี และมันผ่านการพิสูจน์ในเรื่องความปลอดภัยจากแผ่นดินไหวมาแล้วด้วย มาพร้อมระบบพลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บน้ำฝนในตัว  มันถุกผลิตขึ้นที่โรงงานในอิตาลี พร้อทสำหรับการติดตั้งในทุกๆ พื้นผิว  ถุกออกแบบให้มีลักษณะเป็นทรงจั่วสูง ถ้าจะสร้างก็เพียงปค่ขนชิ้นส่วนจากโรงงานด้วยรถบรรทุกและออกติดตั้งได้ทันที และใช้เวลาในการติดตั้งเพียงแค่  6-7  ชั่วโมงและใช้คนเพียง 3 คนก็ติดตั้งได้แล้ว โดยการสร้างนั้นจะวางโครงสร้างต่างๆ ของตัวบ้านประกอบกันก่อนที่จะติดตั้งผนังและปูพื้นภายในm-a-di -home-take-six-hour-to-build


รูปทรงภายนอกดูแปลกตาแถมภายในนั้นยังตกแต่งได้สวยงามสะอาดตามากๆ ด้วย โดยบ้านประกอบที่ว่านี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาด แบบเป็ฯขนาด 26 ตารางเมตร สนนราคารอยู่ที่ 1 ล้านบาท และมีขนาด 84 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท ตัวบ้านมีความแข็งแรง ทนต่อแผนดินไหว แค่นี้ก็จัดว่าโอเคแล้ว สวยแปลกตาดีเหมือนกันน่ะครับ ใครที่ชื่นชอบก็บินไปที่อิตาลี่กันได้เลยm-a-di -home-take-six-hour-to-build m-a-di -home-take-six-hour-to-build m-a-di -home-take-six-hour-to-build m-a-di -home-take-six-hour-to-build

 

ที่มา : dailymail

แสดงความเห็น