สื่อดังระบุ! MacBook รุ่นใหม่ หน้าจอ 13 นิ้ว จ่อเปิดตัวกลางปี มาพร้อมหน้าจอ Retina

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ข่าวล่าสุดดูน่าสนใจไม่น้อยเมื่อมีข่าวออกมาว่า MacBook รุ่นใหม่  น้าจอ 13 ที่จะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ  Retina และราคาจะถูกลงด้วย

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกรายงานโดย เว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศไต้หวันอย่าง DigiTimes   โดยระบุว่า  Apple มีแผนที่จะเปิดตัว MacBook หน้าจอ 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina Display ที่ความละเอียด 2560 × 1600 พิกเซล (226 ppi)  เทียบเท่ากับ  MacBook Pro รุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว เลยทีเดียว และยังได้ทาง  LG Display เป็นผู้ผลิตหน้าจอให้ และราคาของ MacBook หน้าจอ 13 นิ้ว รุ่นใหม่ นั้นอยู่ที่ 999  เหรียญสหรัฐ หรือราว 35,900 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกลงกว่าเดิม ราคาใกล้เคียงกับ MacBook Air lower-cost-13-inch-retina-macbook


นอกจากนี้สื่อดังยังระบุว่า  MacBook  หน้าจอ 13 นิ้วรุ่นใหม่จะขึ้นสายพานการผลิตในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้และคาดว่าจะเปิดตัวให้ได้เห้นกันในงาน WWDC 2018 ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ด้วย โดยข้อมูลจาก DigiTimes  นรั้นดูจะสอดคล้องกับความเห็นของ นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities อย่าง Ming-Chi Kuo  ที่เคยออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกันช่วงก่อนหน้านี้ แต่ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------