ค่ายรถยนต์ Lotus เตรียมทำตลาดรถ SUV หรู เน้นจีนเป็นที่แรก

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ จากข่าวล่าสุดดูเหมือนว่าทาง  Lotus  เตรียมที่จะทำตลาดกลุ่มใหมให้กับรถ SUV  ของตนเอง หลังจากที่ทาง  Peter Horbury  หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Lotus ได้ออกมาเผยว่าจะมีการเข้าไปทำตลาดในโซนใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มตลาดจีนภายใต้การนำของ  Geely  และเตรียมเข้าไปมีส่วนแบ่งในตลาดรถที่หรูหราและมีราคาแพง

 

คาดว่า รถ SUV หรูของ Lotus ที่จะลุยตลาดนี้น่าจะยังคงไว้ซึ่งความสปอร์ตและการควบคุมการขับขี่ชั้นเลิศเป็นจุดเด่นสำคัญ และน่าจะใช้แพลตฟอร์ตของ Volvo SPA  ที่ใช้กับ  XC90 และ XC60  ที่ปกติรองรับเฉพาะเครื่องยนต์ 4 สูบ แต่ทาง Lotus  ก็ยังมีตัวเลือกขุมพลังเครื่องยนต์ขนาดใหญ่อีกหลายรุ่น และเครื่อง 4 สูลบวกระบบไฮบริดที่ให้พละกำลังเกิน 400 แรงม้า ให้ใช้งานอยู่แล้ว

lotus-begin-suv-market-focus-china-first

โดยจากภาพสิทธิบัติที่ทาง Lotus เผยออกมานั้น แสดงให้เห็นรถยนต์ SUV  ที่มีรูปโฉมโฉมเฉี่ยวและงานดีไซน์ที่ดูแตกต่างไปจากรถยนต์ของ  Lotus ทุกรุ่นที่เคยมีมา คาดกันว่ามันน่าจะมีขนาดที่พอๆ กับ  Porsche Macan ส่วนคันจริงจะเป็นอย่างไรนั้นต้องรอติดตามกันแล้วครับ lotus-begin-suv-market-focus-china-first lotus-begin-suv-market-focus-china-first lotus-begin-suv-market-focus-china-first lotus-begin-suv-market-focus-china-first

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------