ใครวาดภาพไม่เก่ง Line-us หุ่นยนต์วาดรูปไซส์มินิ ช่วยท่านได้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีหุ่นยนต์ที่จะช่วยให้คนที่วาดภาพไม่เก่งสามารถวาดภาพได้อย่างง่ายดายเลย ลองเอาไปใช้กันดูน่ะ แจ่มไม่เบาเลยทีเดียว

 

เรียกว่าเป็นของเล่นง่ายๆ ที่น่าสนใจสำหรับ  Line-us หุ่นยนต์สำหรับวาดภาพที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ  ช่วยให้การวาดภาพนั้นสนุกขึ้นไปอีกสำหรับคนที่วาดไม่ค่อยเก่ง โดยเจ้า  Line-us ป็นหุ่นยนต์แบบแขนกล เชื่อต่อการทำงานเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ PC และอุปกรณ์ Mac ผ่านทาง แอพพลิเคชัน เจ้าหุ่นยนต์มีความสามารถในการจับได้ทั้งดินสอและปากกา มันจะทำการตรวจจับการวาดภาพที่ผู้ใช้วาดบนหน้าจอต่างๆ ผ่านทางปากกาสไตลัส  นิ้วมือ หรือเมาส์ ข้อมูลจะถูกส่งไปยัง Line-us และวาดลงบนกระดาษตามแบบที่วาดแบบ  Real-time แต่อาจจะมี  delay เล็กน้อยเทา่นั้น

Line-us หุ่นยนต์วาดรูป

 

ข้อดีของหุ่นยนต์ Line-us คือการบันทึกข้อมูลการวาดเก็บเป็นไฟล์และสั่งให้วาดซ้ำอีกกี่รอบก็ได้ ผู้ใช้ไม่ต้องวาดใหม่ทุกครั้ง คนที่วาดรูปไม่เก่งก็เอาไปใช้งานได้ มองในแง่ของการวาดซ้ำ เหมาะในการนำไปใช้สำหรับคุณครูที่ต้องวาดภาพไปสอนนักเรียนในรูปแบบต่างจำวนมาก

Line-us หุ่นยนต์วาดรูป Line-us หุ่นยนต์วาดรูป

ว้าวเห็นแบบนี้แล้วก็น่าจะมีไว้ซักตัวเหมือนกัน่ะครับ ใครอยากได้ ตอนนี้ยังไม่มีขายน่ะ ตอนนี้กำลังเป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนผ่านทาง Kickstarter กันอยู่ ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 69 ยูโร หรือประมาณ 3,000 บาท น่าจะส่งได้ราวเดือนตุลาคมปี 2017 นี้

 

ที่มา : theverge


แสดงความเห็น