ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ

มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีความงดงาม ความสวยงาม และความอัศจรรย์พันลึกของสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้มาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้จะพาไปชมความงดงามของ ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่คุณอาจจะคิดว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวบุกโลกก็เป็นได้

 

 

นี่คือภาพถ่ายอันสุดแสนจะสวยงามที่ถูกบันทึกได้ใน  Alberta ประเทศแคนาดา เป็นภาพของแสงที่พวยพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าราวกับว่ามีใครเอาไฟสปอร์ตไลท์นับพันดวงมาส่องขึ้นไป แต่มันไม่ใช่ครับ เพราะนี่คือ ปรากฎการณ์ที่เรียกกันว่าเสาแสง หรือ light pillars ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ผสมผานความลงตัวระหว่างแสงแสงอาทิตย์ แสงไฟและหิมะ จนเกิดเป็นสิ่งที่งดงามราวกับมาจากนอกโลกในภาพนี้

ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ

ปรากฎการณ์  light pillars จะเกิดขึ้นในสภาวะที่อุณหภูมิลดฮวบลงต่ำมากๆ เท่านั้น เมื่อโมเลกุลของน้ำที่อยู่ในอากาศแข็งตัว แต่ก็ยังเรียงกันเป็นแนวดิ่งอยู่  การเรียงตัวกันเป็นแนวดิ่งของโมเลกุนของน้ำนี่เองที่จะสะท้อนแสงไฟจากท้องถนน บ้านเรือน ชุมชน ให้พวยพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อให้เกิดแสงไฟที่สวยงามแตต่างกันออกไป และมีสีสันที่สวยงามตามแสงที่มันสะท้อนขึ้นไปด้วย

ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ

แสงที่เห็นนี้ไม่เหมือนกับแสงเหนือ แม้ว่ามันจะเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติเหมือนกัน แต่ก็เกี่ยวข้องกันเพราะอาศัยแสงไฟจากมนุษย์ ดูไกลๆ อาจจะเหมือนมันมนุษย์ต่างดาวมาบุกโลกอย่างนั้นเลยน่ะครับ

ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ชมปรากฏการณ์! light pillars เสาแสงหนึ่งในความอัศจรรย์ของธรรมชาติ

ที่มา : dailymail

  

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------