นี่คือ! Liebherr T 282B หนึ่งในรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก บรรทุกได้ครั้งละ 400 ตัน

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกันตลอด โลกของเรายังมีอีกหลายๆ อย่างที่รอให้ไปดูกัน และวันนี้เราจะพาไปชม สุดยอดของรถบรรทุกที่สามารถขนได้ครั้งละกว่า 400 ตัน มาพร้อมขนาดใหญ่มหึมา จนได้รับการขนานนามว่าเป็น รถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

 

นี่คือรถบรรทุกที่มีชื่อว่า Liebherr T 282B เป็นรถบรรทุกที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเหมืองโดยเฉพาะ นั่นก็เพราะว่าขนาดและน้ำหนักของรถบรรทุกคันนี้ที่ทำให้ไม่สามารถไปวิ่งบนถนนทั่วไปได้ โดยสุดยอดรถบรรทุกขนาดยักษ์นี้ได้รับการออกแบบและผลิตโดย Liebherr Mining Equipment Co ของสหรัฐอเมริกา ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2004  จัดว่าเป็นหนึ่งในรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก  
นี่คือ-liebherr-t-282b-หนึ่งในรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก-บรรทุกได้ครั้งละ-400-ตัน
รถบรรทุกคันนี้มีขนาดความยาว  14.5 เมตร บานล้อกว้าง 8.7 เมตร และสูงกว่า  7.4 เมตร ใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่มีพละกำลัง  3,650 แรงม้า ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 64 กิโลเมตร / ต่อชัวโมง และสามารถบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด  400 ตัน ด้วยกันครับ

นี่คือ-liebherr-t-282b-หนึ่งในรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก-บรรทุกได้ครั้งละ-400-ตัน
ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้นเริ่มต้นที่ 4-5 ล้านเหรียญสหรัฐ มีใช้ในเหมืองทองแดง เหล็ก ถ่านหิน ทองคำ ในออสเตรเลีย  แอฟริกาใต้ ชิลี อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา

นึกภาพความยิ่งใหญ่ของรถบรรทุกคันนี้ดูสิ ขนาดล้อยังสูงท่วมหัวคน มันจะไม่เป็นรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้อย่างไร

ที่มา : nextsteptv

Advertisement

แสดงความเห็น