รถยนต์ Lexus LFA Art Car มาพร้อมงานศิลปะจากศิลปินชาวโปรตุเกส

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงยานยนต์นั้นยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดจริงๆ ล่าสุดเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้มีการเผยโฉมรถยนต์ Lexus LFA Art Car คันสุดท้าย ที่มาพร้อมกับลวดลายงานศิลปะคันเดียวในโลกเลยก็ว่าได้

 

Lexus LFA คันสุดท้ายนี้ไม่ได้พึ่งจะมานะครับ แต่มันวิ่งออกจากโรงงานมาตั้งแต่ 6 ปีก่อนแล้ว แต่ว่ามันได้รับการทำให้มีความเป็นพิเศษกว่าใครด้วยการเป็น Lexus LFA Art Car ที่ได้ศิลปินชาวโปรตุเกส Pedro Henriques มาช่วยสร้างสรรค์ลวดลายตัวถังอันสวยงาม ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่มีชีวิตร่วมสมัย  ใช้สีขาวบนตัวถังแล้วตัดด้วยลวดลายสีดำ  โดยทาง  Pedro นั้น บอกว่า แรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายของ Lexus LFA Art Car  นั้นมีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสิ่งมีชีวิตร่วมสมัย ที่สามารถเปลี่ยนรูปได้ ความเคลื่อนไหวของมันเป็นอะไรที่ไม่สามารถหยุดนิ่งได้ ลายเส้นเป็นไปตามความรู้สึก ไม่หยุดนิ่ง และเป้นชีวิตที่ก้าวไปข้างหน้า

lexus-lfa-art-car

Lexus LFA Art Car  คันนี้คือคันสุดท้ายหรือคันที่ 500 จากโรงงานคันเดียวที่มาพร้อมกับแพ็กเกจ นูร์เบอร์กริง ใช้ขุมพลังเดียวกับคันอื่นๆ คือเครื่องยนต์ V10 ความจุ 4.8 ลิตร พละกำลัง  552 แรงม้า แรงบิด 480 แรงม้า ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด  และระบบขับเคลื่อน RWD

lexus-lfa-art-car lexus-lfa-art-car lexus-lfa-art-car lexus-lfa-art-car

 

งามจริงๆ อยากได้สักคันเลยน่ะ

 

ที่มา : motor1

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------